10 Công Trình Có Kiến Trúc “Đẹp Độc Lạ” Nhất Trên Thế Giới

Những công trình nổi tiếng trên thế giới luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo. Và được các du khách đến thăm quan như là một phần của chuyến đi. Khi nghiên cứu một công trình, bạn có thể biết được văn hóa và cuộc sống trong quá trình nó được xây dựng. CosFa đã tổng hợp một số công trình kiến trúc đẹp độc lạ để bạn chiêm ngưỡng.

Sagrada Familia, Barcelona

Công trình của Antoni Gaudí được xây dựng từ 1882. Nhưng Vương cung thánh đường nổi tiếng nhất Barcelona này vẫn chưa hoàn thành. Đến 2019 thì công trình đã hoàn thành được 70% và dự kiến hoàn thành vào 2026. Dù nó vẫn đang được thi công nhưng công trình kiểu gothic này rất đáng được mọi người ghé thăm.

Nhà Thờ Đức Bà, Paris

Trận hỏa hoạn của một trong những nhà thờ lâu đời và đẹp nhất thế giới là lời cảnh báo cho sự lơ là trong việc trùng tu. Nhà thờ được thi công vào 1160, và công trình này đã trải qua nhiều lần phá hủy và xây lại. Hy vọng lần trùng tu này sẽ giúp cho nhà thờ trở về dáng vẻ uy nghi vốn có. Hoặc có thể mang một diện mạo hoàn toàn mới.

Nhà Thờ Brasilia, Brasilia

Nhà thờ có hình dáng như vươn miện này không chỉ có vẻ đẹp độc đáo bên ngoài và cả bên trong nhờ kính nhiều màu. Công trình được xây dựng từ 1958 – 1970 bởi Oscar Niemeyer và Lúcio Costa, là những nhà cộng sản nổi tiếng. Họ không xây dựng công trình theo hình lập phương theo ý mọi người mà tôn thờ vẻ đẹp của những đường cong.

Trung Tâm Hòa Nhạc Harpa, Reykjavik

Lam chắn nắng – Công trình này được xây dựng tại Reykjavik. Là tác phẩm của nghệ sĩ Olafur Elíasson cùng với Henning Larsen Architects và Batteríið Architects. Khi bước vào bên trong bạn sẽ hòa mình vào bữa tiệc thị giác của hiệu ứng kính vạn hoa. Do ánh sáng và màu sắc của vỏ ngoài bằng thủy tinh tạo thành. Đây là tác phẩm “điêu khắc” lung linh, nằm ven bờ như sự kết nối giữa trời và đất.

Bảo Tàng Nghệ Thuật Milwaukee, Wisconsin

Bảo tàng nghệ thuật Milwaukee là một kiệt tác kiến trúc, gồm 3 tòa nhà. War Memorial Center được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ gốc Phần Lan năm 1957; Kahler Building (1975) bởi David Kahler; và Quadracci Pavilion (2001) bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava.

Từ đây có thể nhìn ra hồ Michigan, nó được kết nối trực tiếp với đại lộ Wisconsin nhờ cầu dây văng. Người đi bộ có thể đi qua cầu để băng qua Lincoln Memorial Drive và tiếp tục đi vào bên trong. Trong khi người lái xe thì chạy thông qua gara ngầm.

Tử Cấm Thành, Bắc Kinh

Tử Cấm Thành được xây dựng từ 1406 sau công nguyên đến 1420 sau công nguyên. Đây là nơi ở của vua từ đời nhà Minh đến cuối dời nhà Thanh. Nó trở thành trung tâm chính trị của Trung Quốc trong 500 năm.

Tử Cấm Thành giờ đây là Viện bảo tàng Cố Cung, và được công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Hàng năm có 16 triệu lượt khách tới tham quan, trung bình khoảng 40,000 lượt khách một ngày.

Tòa Nhà Khiêu Vũ, Prague

Công trình là tác phẩm của kiến trúc sư Vlado Milunić và Frank Gehry. Công trình có hình dáng lạ mắt như đang khiêu vũ nhờ vào 99 tấm panel bê tông. Mỗi tấm có hình dáng và kích cỡ khác nhau. Nó nổi tiếng đến mức xuất hiện trên đồng xu 2.000.

Great Mosque Of Djenné, Djenné

Nhà thờ Hồi giáo ở Mali là một trong những công trình nổi tiếng nhất Châu Phi. Nhiều người cho rằng nhà thờ đã có từ những năm 1200, và được trùng tu vào 1907. Công trình được mọi người tranh luận xem nó có phải chịu ảnh hưởng từ kiến trúc Pháp hay không.

Đền Hoa Sen, New Delhi

Đền Hoa Sen gồm 27 tòa nhà như giống như cánh hoa sen mở ra hội trường trung tâm cao khoảng 40m. Ngôi đền có 9 cổng, với sức chứa 2,500 người. Bề mặt của công trình được làm từ đá cẩm thạch trắng từ núi Pentelicus ở Hy Lạp, giống như đá xây đền Parthenon. Kể từ khi được hoàn thành vào năm 1986, nơi đây trở thành một trong những nơi được tham quan nhiều nhất trên thế giới.

Thành Himeji, Himeji

Thành Himeji là công trình vĩ đại của Nhật Bản tọa lạc gần Kyoto. Và có niên đại hơn 400 năm và chưa bị phá hủy bởi chiến tranh hay thảm họa thiên nhiên. Công trình gồm 80 tòa nhà, được nối với nhau bởi các cánh cổng và lối đi.

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn