Triển khai 3D Form Shop Drawing Cùng Đội Ngũ Kỹ Thuật CosFa

Shop Drawing là loại bản vẽ quan trọng cần thiết cho kỹ thuật thi công thực tế công trường.

Loại bản vẽ thường được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp thiết kế, vừa đảm bảo tính chính xác cũng như sự thuận tiện cho việc thực thi. Cùng CosFa tìm hiểu những kiến thức về 3D Shop Drawing qua bài viết sau.

3D Shop Drawing

Shop Drawing Là Gì?

Shop Drawing được xem là bản vẽ thi công quan trọng dùng cho giai đoạn thi công ở công trường. Dựa vào bản vẽ thiết kế kỹ thuật của dự án chủ đầu tư cung cấp, nhà thầu sẽ triển khai các bản vẽ shop drawing cho hạng mục thi công của mình. Sau đó trình lên chủ đầu tư phê duyệt. Ví dụ như các bản vẽ shop drawing thép, shopdrawing xây – đào đất, shopdrawing ốp lát, shopdrawing chiếu sáng nhà.
Ngày nay với sự hỗ trợ của các phần mềm. Và đặc biệt là mô hình 3D thông tin xây dựng BIM, việc triển khai bản vẽ shop trở nên dễ dàng với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Vì Sao Phải Có?

Vì các bản vẽ giai đoạn đầu chỉ đưa ra các phương án sơ bộ và không đủ chi tiết để triển khai ở công trường. Các bản vẽ thiết kế của đơn vị thiết kế không diễn tả hết. Không bày ra cho chúng ta tất cả thông tin về một cấu kiện. Để có thông tin một cấu kiện, cần phải tổng hợp thông tin ở rất nhiều bản vẽ khác nhau.

Ví Dụ Minh Họa

Ví dụ thép dầm a có chiều dài, vị trí của dầm a nằm trong bản vẽ mặt bằng. Còn thép thì nằm ở bản vẽ mặt cắt thiết kế. Bố trí cắt thép thế nào thì cần có bản vẽ Shop Drawing.

Một ví dụ nữa cho thấy việc cần thiết sử dụng bản vẽ 3Df Shop Drawing như sau. Trong tường xây, mặt bằng kiến trúc đã quy định vị trí tường, nhưng có quy định thêm là cứ 3 mét bổ một trụ bê tông, nhưng trong bản vẽ thiết kế tường thì không có thể hiện trụ thế nào, đặt ở đâu.

Qua các ví dụ trên, có thể thấy rằng cần có một công tác tổng hợp các thông tin về cấu kiện trong bản vẽ. Nhằm giúp các kĩ sư thi công, tư vấn nắm được và tiện lợi. Mặt khác nó cũng làm cơ sở để thanh toán sau này. Đó chính là sự cần thiết của công tác Shopdrawing.

Nguyên Tắc Thiết Kế Tại CosFa

CosFa là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các sản phẩm trang trí nội ngoại thất như: mặt dựng alu, lam chắn nắng, trần nhôm, đá xuyên sáng. Công tác làm Shop Drawing tại CosFa luôn đảm bảo đáp ứng các nguyên tắc sau:

– Tuân thủ đúng theo thiết kế và quy định của thiết kế;
– Dễ hiểu, dễ đọc, gọn gàng chi tiết, đầy đủ thông tin về cấu kiện. Bao gồm kích thước, cốt, thép,… để người kĩ sư thi công có thể thuận tiện thực thi;
– Đội ngũ kỹ thuật triển khai vẽ autocad nhanh và thành thạo.

Báo Giá

Bảng báo giá của từng nhóm vật liệu khác nhau tại đây: https://cosfa.com.vn/bao-gia

Lưu Ý

– Giá trên chỉ là giá vật tư. Chưa bao gồm chi phí thi công và vận chuyển đến công trình.
– Tuỳ vào độ dày, bề mặt và số lượng mà giá sẽ có chênh lệch.
– Cũng không bao gồm chi phí thiết kế. Nên nếu bạn có nhu cầu triển khai bản vẽ thiết kế, vui lòng liên hệ trực tiếp với CosFa qua số điện thoại để được phục vụ chu đáo nhất.
– Ngoài ra, trên đây chỉ là một số sản phẩm được ưa chuộng nhất.

– Tại CosFa có hơn trăm mẫu cho mỗi dòng sản phẩm.

[kkstarratings]