5 Vật Liệu Làm Phòng Khách Của Bạn Đẹp Và Sang

Phòng khách được coi là gương mặt của ngôi nhà, thể hiện phần nào nét cá tính của chủ nhân. Căn phòng này cũng là nơi luôn được chăm chút , đầu tư nhiều nhất. Từ khi thiết kế, thi công cho tới khi sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, có một phòng khách đẹp và sang luôn là mong muốn của nhiều người. Ngoài không gian kiến trúc đã định hình, thì những món phụ kiện sau đây sẽ làm cho phòng khách của bạn đẹp và sang hơn. 

Bàn Ghế Và Sofa

Bộ bàn ghế hay sofa là phụ kiện quan trọng nhất của phòng khách, góp phần định hình cấu trúc của phòng. Tùy theo diện tích và phong cách kiến trúc của phòng khách mà lựa chọn một bộ bàn ghế phù hợp.

Với những ngôi nhà hiện nay, sofa là một giải pháp thông dụng. Sofa mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu và cũng có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu phong phú.

Rèm

Rèm cửa sổ là một phụ kiện thường thấy trong phòng khách. Nó góp phần tạo nên đặc tính và phong cách nội thất không gian. Kiểu rèm, hoa văn, màu sắc, chất liệu đều có tác động trực tiếp đến yếu tố thẩm mỹ. Rèm còn có ý nghĩa công năng rất lớn trong việc sử dụng, góp phần điều tiết ánh sáng hay che chắn kín đáo.

Bên cạnh kiểu rèm bằng vải may truyền thống, hiện có rất nhiều loại rèm bằng các chất liệu khác như gỗ, tre, nhựa tổng hợp, kim loại… dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với phong cách nội thất của phòng khách.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể các sản phẩm lam chắn nắng thay thế rèm. Chúng vừa mang lại cảm giác an toàn, mạnh mẽ cho không gian sống của bạn.

Đèn Trang Trí

Bên cạnh hệ thống chiếu sáng chính từ đèn trần, đèn tường, phòng khách nên có thêm phần đèn trang trí. Bản thân những chiếc đèn cũng là những thành phần nội thất có tính thẩm mỹ cao. Chiếu sáng của đèn trang trí góp phần làm tăng tính sang trọng, ấm cúng.

Cũng đi theo phong cách của phòng khách, đèn trang trí có thể là cổ điển hay hiện đại. Được đặt trên kệ hay trên sàn tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể và ý đồ của nhà thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng. Đèn trang trí thường được đặt ở sát tường hay góc phòng để tránh bất tiện cho không gian sinh hoạt.

Xem thêm bài viết: Công Trình Kiệt Tác

Tranh, Ảnh

Tranh, ảnh là vật trang trí truyền thống ở phòng khách góp phần thể hiện tính cách hay gu văn hóa của chủ nhân. Có thể treo ở sau lưng sofa làm điểm nhấn và nhiều nơi khác. Cũng có thể treo ở sau lưng sofa làm điểm nhấn và nhiều nơi khác. Kích thước của tranh, ảnh là yếu tố cần quan tâm bên cạnh các yếu tố khác như chất liệu, hòa sắc.

Cây Xanh

Nếu có thể, hãy đặt trong phòng khách những chậu cây xanh, dù nhỏ. Bên cạnh việc cung cấp oxy và thanh lọc không khí, cây xanh đưa bạn gần hơn với thiên nhiên. Mang lại không khí tự nhiên, cởi mở, thân thiện nơi phòng khách.

Cây xanh mang lại không khí tự nhiên, cởi mở, thân thiện nơi phòng khách. Có thể đặt trong những chậu lớn, chậu nhỏ, treo trên tường. Cũng có thể đặt trong những chậu lớn, chậu nhỏ, treo trên tường. Bạn cũng có thể đặt những chậu cây nhỏ trên giá, kệ và ngay cả trên sofa.

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM

Số Điện Thoại: 028.5401.3868

Email: info@cosfa.vn