89% Các Công Trình Ở Hướng Tây Sử Dụng Lam Nhôm Để Che Chắn Nắng?

Lam nhôm cho công trình ở hướng Tây có tốt không?

Nếu nói về các phương hướng đón ánh nắng tốt nhất thì nên nói về hướng Đông. Nơi có lượng nắng dịu vào buổi sáng, thời gian khác trong ngày thường mát mẻ, thông thoáng.

Tuy nhiên hướng Tây lại là ngược lại hoàn toàn. Đối với các gia chủ có công trình, nhà ở xây ở hướng Tây, câu hỏi đầu tiên đặt ra là làm thế nào để chắn nắng giảm nhiệt cho công trình?

Những tuyệt chiêu tránh nắng chống nóng cho những ngôi nhà ở hướng Tây?

Đối phó với cái nắng gay gắt, sự bức nhiệt tăng cao tại các công trình hướng Tây, từ trước đến nay có nhiều cách đã được sử dụng, trong đó phải kể đến:

Lam nhôm chắn nắng

Dùng lam chắn nắng nhôm luôn được coi là giải pháp tối ưu nhất cho các công trình. Ngoài việc vẫn tận dụng được lượng ánh sáng Mặt Trời, giảm được lượng nắng, nhiệt sinh ra, loại lam nhômnày còn được xem như một phụ kiện trang trí hoàn thiện công trình.

lam nhôm
Lam nhôm CosFa

 

Sử dụng các phối cảnh dẫn động như hồ cá, ao nước….

Một vài công trình, nhà ở thiết kế hẳn một hồ nước phun, hoặc dạng ao nước, hồ cá nhân tạo ngay hướng Tây để giảm cái bức bí của cái nắng gay gắt mang lại chút mát mẻ, trong lành cho không gian.

Kết hợp thảm thực vật, mảng cây xanh

Từ trước đến nay, tại các ngôi nhà truyền thống tại Việt Nam thường trồng dàn cây leo, hoặc sử dụng các thảm thực vật trồng ngay trước. Việc trồng cây này tạo nên một không gian thư thái mang lại cảm giác mát mẻ, tận dụng được bóng mát giúp cản trở ánh nắng trực tiếp chiếu vào công trình.

Các loại vật liệu chống nóng

Các vật liệu xây dựng tiên tiến ra đời đang khắc phục dần những mặt tổn hại do thời tiết, ánh nắng gây ra. Trong những loại vật liệu đó, phải kể đến những loại như tường gạch nung, sơn chống nóng, ốp gỗ… giúp cải thiện vẻ đẹp mỹ quan của công trình, và hạn chế sự bức xạ ánh nắng Mặt Trời giảm nhiệt chống nóng cho các công trình.

Tuy nhiên, loại vật liệu nhận được nhiều lời khen và yêu thích lại là loại lam che nắng.

Vì sao 89% các công trình ở hướng Tây đều sử dụng lam nhôm che chắn nắng?

Loại vật liệu phổ biến trong xây dựng kiến trúc

Dùng Lam Nhôm Chắn Nắng không phải là vấn đề quá xa lạ trong giới xây dựng. Lam chắn nắng được sử dụng các loại vật liệu để làm như gỗ, nhôm, bê tông….

Tuy nhiên với những mặt ưu, nhược điểm của tùy loại vật liệu, mà hiện nay lam nhôm được sử dụng nhiều nhất. Đó là nhờ những tính năng chống nóng cản nắng cùng với độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Các phương hướng để lắp đặt hệ lam chắn nắng: mặt tiền, hướng ánh sáng trực tiếp (ở bài viết này đề cập hướng Tây).

Những điểm cộng dành cho lam chắn nắng nhôm

giải pháp thông thoáng nhờ lam nhôm

Lam chắn nắng được sử dụng để che nắng-mưa, giảm ồn, chống bụi. Được coi là như một máy làm mát tự nhiên.

lam chắn nắng tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, làm mát công trình. Hằng năm nhờ sử dụng lam chắn nắng, chủ đầu tư tiết kiệm tới 30% chi phí. Các chi phí bao gồm điện năng cho các máy điều hòa, đèn, hệ thống ánh sáng.

công trình sử dụng lam che nắng làm mặt dựng

Ngoài ra, lam nhôm còn đóng vai trò như áo khoác ngoài công trình. Tạo cái nhìn ngoại quan tân tiến, hiện đại.

lam chắn nắng và kiến trúc xanh

Hệ lam nhôm che nắng kết hợp với các mảng dây leo, thảm thực vật đang được ưu chuộng. Tận dụng được nguồn sáng, hướng gió, vừa tránh cái nắng oi bức. Cùng với đó kết hợp với thiên nhiên tạo ra một công trình có tính thẩm mỹ cao.

sự đa dạng trong chủng loại của hệ lam nhôm

Các hệ lam phong phú đa dạng với nhiều mẫu mã.

Việc lựa chọn một hệ thống lam phù hợp, cần lưu ý về phương án thiết kế, thi công và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

Có nhiều phương pháp chống nóng hiệu quả cho những ngôi nhà hướng Tây. Bài viết trên đây đề cập nhiều về lam nhôm – giải pháp chắn nắng hiệu quả nhất hiện nay. Để có thêm nhiều thông tin tham khảo, mời bạn truy cập vào đây để tìm hiểu.