Công Trình Mặt Dựng Alu Trang Trí Cùng Các Sắc Màu Đương Đại

Trong các thập kỷ qua, quan sát thực nghiệm và nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: “Phản ứng của con người trong môi trường kiến ​​trúc chiếm tỷ lệ lớn dựa trên nhận thức cảm tính về màu sắc”.

Thiết kế nội thất cho đến các hệ alu trang trí bên ngoài cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem các kiến trúc sư đã xây dựng các hệ mặt dựng sắc màu ra sao trên thế giới.

Màu Sắc Và Kiến Trúc

Màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị giác và các quyết định hành vi của con người. Trong thiết kế và kiến trúc cũng vậy. Nó là 1 yếu tố không thể thiếu; không chỉ trong môi trường tự nhiên mà còn trong cả môi trường kiến trúc nhân tạo.

Các mục tiêu của thiết kế màu sắc trong kiến ​​trúc không chỉ dừng lại ở việc trang trí. Kiến trúc sư phải xem xét hiệu ứng màu sắc của mọi yếu tố xây dựng công trình. Từ màu của vật liệu xây dựng chính như gỗ, đá, gạch, và đá cẩm thạch. Cho đến nhiều màu sắc có sẵn cho sơn, cửa ra vào, cửa sổ, mặt dựng trang trí.

Kiến trúc đương đại sản sinh ra rất nhiều công trình mặt dựng đầy màu sắc. Những màu sắc phổ thông trong kiến trúc thường gặp là trắng, xám, be, nâu, xanh lam. Màu trắng thể hiện sự gọn gàng, tối giản. Màu xám là màu của bê tông, thép. Nâu là màu của gỗ, gạch. Be là màu của đá và gỗ. Những sắc màu trung tính này thống trị kiến trúc xung quanh chúng ta. Khi bắt gặp 1 hệ mặt dựng sắc màu nổi bật hơn; ví dụ như đỏ, hồng nóng, xanh lá, chúng ta sẽ bị cuốn theo và khó rời bỏ ánh nhìn.

Công Trình Tiêu Biểu

Dưới đây là vài ví dụ hấp dẫn về mặt dựng alu đầy màu sắc trên khắp thế giới.

Tòa Nhà Kuggen, Gothenburg, Thụy Điển

Tòa nhà lấy cảm hứng từ thời Phục hưng Ý thuộc Viện Công nghệ Chalmers. Nó được thiết kế bởi Wingårdh Arkitektkontor.

Mặt dựng bên ngoài của nó bao gồm gạch men tráng men có màu đỏ và xanh lá cây.

Trường Mầm Non Sam Monthey, Thụy Sĩ

Trường mẫu giáo này được thiết kế bởi Kiến trúc sư Bonard Woeffray.

Hệ mặt dựng được bao bọc trong những thanh gỗ thẳng đứng có kích thước bằng nhau. Những thanh gỗ được sơn như các que kẹo hấp dẫn cho trẻ em.

Ngân Hàng Sugamo Shinkin, Saitama, Nhật Bản

Kiến trúc sư Emmanuelle Moureaux đã tạo ra một mặt tiền năng động vui tươi phá cách. Bằng cách thay đổi độ sâu của các khối lập phương nhô ra này. Chúng tạo cảm giác như những hộp quà nhấp nhô.

Cảm ứng hoạt hình được tiếp tục bằng cách sử dụng nhiều màu sắc trang trí khác nhau cho hệ mặt dựng.

Căn hộ Spectrum, Box Hill, Úc

Kavellaris Urban Design (KUD) đã thiết kế tòa nhà chung cư độc đáo này. Với khối lượng các hộp và màu sắc để tạo hiệu ứng năng động. Các ban công được xếp chồng lên nhau với các góc khác nhau. Chúng còn được sơn bằng nhiều màu sắc tươi sáng xen kẽ nhau.

Xem thêm bài viết liên quan: Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp

Trung Tâm Thể Thao Saint-Cloud, Pháp

Tòa nhà khối có mặt dựng bằng kính nhiều màu. Cùng với một loạt các sắc thái phân loại trên mỗi khối. Kiến trúc sư KOZ đã thiết kế kết cấu có nhiều màu sắc ở bên trong và bên ngoài. Chúng đều thể hiện tinh thần của giới trẻ, những người sẽ chủ yếu sử dụng nó.

Học Viện Quản Lý Quốc Tế IMI, Ấn Độ

Các tấm kính nhiều màu bao phủ mặt tiền uốn cong của Viện. Tất cả đã tạo nên cảm giác dòng chảy mặt dựng mượt mà.

Hoa văn lấy cảm hứng từ bản chất của bầu trời. Hệ sắc màu phong phú tượng trưng cho tinh thần sống động của giới trẻ. Tòa nhà được thiết kế bởi Abin Design Studio.

Yêu Cầu Báo Giá – Tư Vấn

Dành Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính