Cả thế giới đã sử dụng lam chắn nắng rồi, còn bạn thì sao?

Việc sử dụng lam chắn nắng không còn xa lạ với nhiều người. Bởi sản phẩm này đáp ứng được các tiêu chí che nắng, riêng tư và thông thoáng. Đây là điều mà không phải loại vật liệu nào cũng đáp ứng được. Đối với thời tiết và nhà ở tại Việt Nam; thì lam chắn nắng là giải pháp tối ưu cho mọi ngôi nhà hay công trinh; khi muốn che nắng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư và thông thoáng cho công trình.

Dưới đây là một số công trình sử dụng lam chắn nắng; không chỉ đáp ứng được 3 tiêu chí nói trên mà còn tạo vẻ đẹp độc đáo cho công trình.

The One 

Công trình được xây dựng với tiêu chí sử dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên. Bề ngang trung bình của không gian bên trong là 12m; để ánh sáng tự nhiên có thể đi vào mọi ngỏ ngách bên trong. Lam chắn nắng chuyển động được lắp đặt như là mặt dựng ở phía tây; bên cạnh đó còn sử dụng nó như yếu tố thiết kế chính của mặt dựng. Kiến trúc sư tạo hệ lam hai lớp giúp che nắng và thông gió cho cả tòa nhà. Lam chắn nắng chuyển động theo hướng ánh nắng để tạo ra ánh sáng dễ chịu cho bên trong. Khi mặt trời lặn, ánh sáng đèn sau hệ lam sẽ trở thành nguồn sáng chính cho cả công trình.

Akasaka Phoenix

Công trình tạo ấn tượng với hệ lam chắn nắng tạo cảm giác như lam ngang và lam dọc “đan dệt” vào nhau. Với tám kiểu lam được lắp đặt theo tùy hướng nhằm đạt hiệu quả ánh sáng tối đa. Những lam màu tối được tạo nên dựa theo hướng và góc. Màu xanh hoàng gia và màu trắng tạo cảm giác quý tộc cho người xem.

Xem thêm bài viết: Sử dụng lam chắn nắng 85R để bảo vệ công trình của bạn

Tòa nhà văn phòng của Blagnac

Vẻ đẹp của văn phòng là sự hòa trộn giữa sự thấu hiểu về quy định thành phố, bối cảnh hàng không; và những quy định về môi trường của khu vực đó. Cả hai tòa nhà được “bao bọc”  bởi vật liệu cách điện với sự sắp xếp theo trình tự thiết kế. Bức tường cong tạo bóng râm và cho ánh sáng đi vào mà không ảnh hưởng tầm nhìn bên trong. Bên cạnh đó, hệ thống lam mặt dựng của tòa nhà cũng giúp đảm bảo sự riêng tư; cũng như tạo sự thông thông cho bên trong.

Ngân hàng Co Op

Công trình nhấn mạnh vào chất lượng ánh sáng đi vào bên trong. Ở tầng trệt các ô cửa sổ bằng kính được che chắn bằng các thanh lam; nhằm để cho ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong mà không cản trở sự tương tác giữa bên trong và bên ngoài.

Có thể nhiều người sẽ cảm thấy lắp đặt lam chắn nắng tạo cảm giác “ngộp thở”. Thế nhưng điều đó chỉ đúng với các hệ lam bằng bê tông mà thôi. Còn đối với lam bằng nhôm có trọng lượng nhẹ, tạo sự thanh thoát; giúp che chắn cho nhà hay công trình khỏi tác động từ môi trường mà vẫn tạo sự thông thoáng cho người sử dụng.

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn