Giới Thiệu Các Mô Hình Kinh Doanh Quán Cafe Hiệu Quả Nhất Hiện Nay (Phần I)

Trong thời gian hiện nay, việc kinh doanh quán cafe diễn ra khá “rầm rộ”. Tuy nhiên, kinh doanh quán cafe không phải lúc nào cũng thành công. Do đó, việc lên ý tưởng thiết kế là vô cùng quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng dựa trên đối tượng khách hàng hướng đến. Dưới đây là những mô hình kinh doanh quán cafe hiệu quả nhất hiện nay.

Mô hình kinh doanh quán cafe theo nhu cầu

mô hình kinh doanh quán cà phê

Thiết kế quán cafe bình dân

Nhắc đến việc thiết kế quán cà phê bình dân thì ưu điểm đầu tiên chính là số vốn bỏ ra không quá lớn. Đơn giản vì đối tượng khách hàng hướng đến chính là người bình dân. Cũng chính vì thế mà mô hình kinh doanh quán cafe bình dân thường được xây dựng tập trung ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học,….

Mặc dù hình thức không cần phải sang trọng, nhưng cũng không được xuề xòa, quá đơn giản, vì lẽ tất nhiên, trang trí quán cà phê bình dân đẹp thì mới thu hút được nhiều khách hàng. Có nhiều cách trang trí quán cafe bình dân sao cho thật ấn tượng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phong cách và tính thẩm mỹ cá nhân của chủ quán mà sẽ có những cách trang trí quán cà phê bình dân khác nhau.

Thiết kế quán cafe take away

Nhiều người lựa chọn cafe là thức uống khởi đầu ngày mới, nhưng việc ngồi thưởng thức, nhâm nhi tách café thơm nồng là điều xa xỉ do lịch trình công việc bận rộn. Đó là lý do Cafe take away (café mang đi) ra đời.

Thiết kế quán cà phê take away khá là đơn giản, cũng không cần mặt bằng lớn như cafe truyền thống do khách hàng chỉ đến mua và đi. Tuy nhiên cũng cần tạo điểm nhấn để khách hàng nhớ đến. Có thể sử dụng tranh ảnh, cây cảnh, đồ lưu niệm, tạp chí, sách báo,… để trang trí quán cà phê take away.

Một lưu ý nhỏ khi thiết kế quán cafe mang đi là vị trí không cần lớn nhưng phải thuận lợi và dễ tìm. Thiết kế quán cà phê mang đi nên chú trọng quầy kệ trưng bày, pha chế. Đồng thời, nên may đồng phục riêng cho nhân viên quán để khách hàng nhận rõ thương hiệu, cũng là một cách “trang trí” quán cà phê take away hữu dụng, một cách “thiết kế” quán cafe take away tài tình.

 

mô hình kinh doanh quán cafe

Thiết kế quán cafe vườn

Mô hình kinh doanh quán cafe sân vườn không ngừng phát triển hiện nay. Thiết kế quán cà phê vườn thường tốn khá nhiều chi phí, cũng như công sức và thời gian nhưng ưu điểm nổi trội là thu hút được một lượng lớn khách hàng. Cách trang trí quán cafe vườn không cần quá cầu kỳ, nhưng cũng không được quá giản đơn, điều quan trọng là mang lại không gian thư giãn, dễ chịu nhất cho khách hàng.

Thiết kế quán cafe văn phòng

Cà phê văn phòng hay còn gọi là café công sở với đối tượng chính là những người làm hành chính văn phòng. Họ thường đến những quán café này để làm việc. Do đó, thiết kế quán cà phê văn phòng cần chú ý nhạc nhỏ và wifi phủ sóng mạnh. Đôi khi, đây còn là nơi khách hàng gặp và đàm phán đối tác, nên không gian cần được thiết kế lịch sự, sang trọng và thoáng đãng.

Thiết kế quán cafe sách

Đối với không gian café sách, không đơn giản là thưởng thức café mà còn là nơi thả hồn mình vào nhưng trang sách. Khi thiết kế quán cà phê sách, nên chú ý thiết kế kệ sách thật đẹp, không gian phải đảm bảo yên tĩnh, chỗ ngồi phải thật thoải mái. Còn trang trí quán cafe sách thì nên sử dụng những gam màu tươi sáng, vật dụng trang trí đơn giản nhưng tinh tế. Đồng thời, chú trọng hai yếu tố chính: cà phê ngon và sách hay.