Giải Mã Độ Hot Của Các Vật Liệu Xuyên Sáng – Kiến Trúc Khác Biệt

Vật liệu xuyên sáng là sản phẩm được chế tác độc đáo. Chúng được ứng dụng rất nhiều trong các công trình hiện đại ngày nay.

Từ mẫu đá cứng cáp, đến mẫu hoa lá mềm mại uyển chuyển. Hãy cùng xem các vật liệu xuyên sáng đã biến hóa đa dạng và mang lại lợi thế ra sao cho các công trình.

Vật Liệu Xuyên Sáng

Resin Và Ecoresin

Lõi nhựa resin hay ecoresin đều là thành phần chính của các vật liệu xuyên sáng. Các tấm resin mang hơi hướng trẻ trung, năng động. Mỗi tấm xuyên sáng mang màu sắc đơn lẻ; khi kết hợp với nhau sẽ càng nhân lên gấp bội nét đẹp của chúng. Khi ứng dụng ốp lát các tấm resin xuyên sáng, các mối liên kết với đèn led 1 cách chặt chẽ sẽ tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng. Khả năng bền màu của chúng là rất tốt.

Tương tự như tấm resin, ecoresin là vật liệu được làm từ nhựa và nguyên liệu thiên nhiên. Ecoresin mang lại nét đẹp chân thực của tự nhiên. Lớp nhựa bao bọc bên ngoài. Bên trong là các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, hoa, lá, cây, bông lúa,…

Ecoresin cũng mang khả năng xuyên sáng. Thành phần nhựa resin sau khi sản xuất sẽ có độ trong như pha lê, rất đẹp mắt.

Bên cạnh đó, resin trộn với bột đá sẽ thành loại vật liệu được gọi là đá xuyên sáng. Nó hòa lẫn với với tinh chất đá bột tạo ra các vệt loang, rãnh nứt đẹp mắt. Đây cũng là một biến tấu khác của vật liệu xuyên sáng. CosFa cũng cung cấp thêm các sản phẩm nội ngoại thất khác như: tấm ốp nhôm đục lỗ, trần nhôm,…

Ưu Điểm

Bàn về ưu điểm, phụ kiện xây dựng trang trí nội ngoại thất này được nhận xét rất tích cực. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của chúng.

Vật liệu xuyên sáng rất cứng nhưng chỉ nhẹ bằng một nửa chất liệu kính. Do đó chúng rất bền bỉ và tiện cho việc lắp đặt, thi công. Nhờ thời gian hoàn thiện nhanh chóng, độ bền cao; bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho công trình.

– Cấu tạo vững chắc với 3 lớp. Khả năng tán sáng, truyền sáng tốt; không gây hại mắt hoặc giảm độ thẩm mỹ. Đồng thời, độ tán sáng hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh được. Nên khi sử dụng bạn được quyền thoải mái biến tấu.

– Kiểu dáng đa dạng, màu sắc dễ chịu. Giúp không gian được trang trí đẹp mắt và ấn tượng.

Ứng Dụng

Vật liệu xuyên sáng mang đến cho các công trình luồng không khí mới. Sản phẩm vừa có tính nghệ thuật, vừa có tính phong thủy. Ứng dụng của các vật liệu xuyên sáng khá đa dạng.

Tấm Xuyên Sáng

Việc sử dụng sơn tường nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, cách thi công cũng đơn giản. Nhưng hạn chế lớn nhất của chúng là sự đơn điệu, ít họa tiết, dễ bị ẩm mốc. Để khắc phục, 1 số nơi sử dụng tấm xuyên sáng thay tường, vách truyền thống.

Tấm xuyên sáng ở hình trên là một minh chứng. Bên trong chính là chất liệu Ecoresin từ thiên nhiên. Lớp cây cỏ đã đem lại 1 không gian bình yên, tự nhiên và tươi mới. Ngoài cành cây tự nhiên, người ta còn dùng hoa, lá. Sản phẩm được cấu tạo từ 3 lớp: resin; lớp hoa lá; resin.

Trần Xuyên Sáng

Mỗi công trình của bạn đều có thể áp dụng trần xuyên sáng. Trần xuyên sáng luôn rất phong phú về kiểu dáng và tạo hình. Sự biến hóa của trần xuyên sáng cũng là không giới hạn. Từ những hình cong, tròn, vuông, kéo dài; truyền thống đến kiểu dốc, hầm, lượn sóng 3D.

Trần xuyên sáng có ưu điểm vượt trội là rất nhẹ và bền với khung xương linh hoạt. Lượng ánh sáng trong trần xuyên sáng được khuếch tán đều, không chói mắt.

Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt ở phần trên của trần nhà. Các tấm trần xuyên sáng có nhiều mức độ xuyên sáng từ 40 – 90%. Màu sắc và mức độ khuếch tán sẽ phụ thuộc vào ý muốn của người thiết kế.

>>> Xem thêm bài viết kiến trúc: Quy Chuẩn Thiết Kế Nhà Hàng Đẹp – Đơn Giản Nhưng Hút Khách

Đá Xuyên Sáng Ốp Lát

Đá xuyên sáng được sử dụng ốp lát rất nhiều mặt bàn, cầu thang, bục, kệ,… Những viên đá với hoa văn khác nhau sẽ cho ra những nguồn sáng khác nhau. Phân theo hình dáng hoa văn, đá xuyên sáng gồm các loại: alabaster; onyx acrylic; vệt hỗn hợp. Có loại sẽ cho ra hình ảnh những đường nứt rãnh chìm trong đá; hoặc những đường vân loang màu nhẹ nhàng.

Đá xuyên sáng nói riêng và các vật liệu xuyên sáng đều được sử dụng trang trí nội ngoại thất đa dạng. Chúng đều có thể dùng trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn, nhà ở. Giờ đây, thay thế các bức tường đơn điệu sẽ là các tấm, đá xuyên sáng uyển chuyển, bắt mắt. Bước vào không gian, mọi người sẽ bị choáng ngợp trước ánh sáng xa hoa, lộng lẫy.

Vẻ đẹp công trình sẽ tăng gấp bội khi có mặt các vật liệu xuyên sáng. Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm này tại công ty uy tín cung cấp và thi công CosFa.

Yêu Cầu Báo Giá – Tư Vấn

Dành Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính