Cấu Tạo Mặt Dựng Alu Facade

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, mặt dựng Alu Façade đã không còn xa lạ, bạn có thể thấy rất nhiều hệ mặt dựng Alu trên những tuyến đường lớn tại TP.HCM. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người không biết cấu tạo mặt dựng Alu Facade thế nào, làm sao để dựng được một kiến trúc đồ sộ như thế. Bài viết này, CosFa sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Mặt dựng Alu Façade – Giải pháp kiến trúc sáng tạo

Mặt dựng Alu Façade là sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp 100%, được sử dụng để trang trí mặt tiền và bảo vệ công trình. Do đặc tính của nhôm, mặt dựng có độ bền cùng sự linh hoạt trong gia công, cắt uôn,… (Xem thêm (Mặt Dựng Alu Facade là gì?) Vì thế, có thể khẳng định, mặt dựng Alu có thể đáp ứng mọi yêu cầu trong thiết kế từ các chi tiết nhỏ nhặt đến những vị trí quan trọng.

cấu tạo mặt dựng alu facadeHệ mặt dựng có màu sắc đa dạng cùng hoa văn phong phú. Hơn nữa, sản phẩm còn được sản xuất theo yêu cầu thiết kế của kiến trúc sư. Vì thế, khi lựa chọn mặt dựng Alu Façade là sản phẩm ngoại thất, công trình của bạn sẽ có kiến trúc khác biệt, không giống bất kì công trình nào.

Cấu tạo Mặt dựng Alu Facade chi tiết

Hiện nay trên thị trường có 2 loại mặt dựng với cấu tạo và chức năng khác nhau là: mặt dựng Solid (nhôm đặc) và mặt dựng ACP (lõi nhựa):

Mặt dựng Alu Façade Solid

Mặt dựng Alu Façade Solid là sản phẩm được làm từ 100% hợp kim nhôm cao cấp, không lõi. Thông thường, sản phẩm có độ dày từ 1.5 – 5mm tuỳ thuộc vào thiết kế và đặc thù của công trình.
Do được cấu tạo hoàn toàn từ hợp kim nhôm nên mặt dựng Solid có tính ổn định và độ bền cao. Hệ mặt dựng mang đến vẻ đẹp bền vững cho công trình.

Cấu tạo mặt dựng Alu Facade Aluminium Composite Panel

Mặt dựng Alu Façade ACP có tên đầy đủ là mặt dựng Alu Façade Aluminium Composite Panel. Sản phẩm có kết cấu giống chiếc sandwich gồm 2 lớp nhôm bao bọc 1 lõi nhựa bên trong (độ dày khoảng 2 – 5mm). Thông thường, mặt dựng ACP có độ dày từ 3 – 6mm.
Tuy nhiên, mặt dựng ACP với phần lõi nhựa chịu ảnh hưởng bởi thời tiết và độ ẩm nên có tuổi thọ thấp hơn mặt dựng Solid. Ngoài ra, sau 3 – 5 năm sử dụng, các liên kết silicon của hệ mặt dựng sẽ bị xuống cấp gây mất thẩm mỹ. Điểm nổi bật của mặt dựng là giá thành thấp hơn mặt dựng Solid và dễ gia công tại công trình.
Hai mặt dựng với cấu tạo khác nhau nên có ưu và nhược điểm cũng khác nhau. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại mặt dựng phù hợp cho công trình.
CosFa gợi ý một số mẫu mặt dựng Alu Façade ấn tượng kèm theo hướng dẫn thi công cụ thể cho công trình của bạn.