Cấu Tạo Trần Nhôm

Trần nhôm là hệ trần kim loại cao cấp có thể thay thế các kiểu trần truyền thống. Cấu tạo trần nhôm vững chắc và độ bền cao, cho hiệu quả sử dụng lâu dài.

Cấu tạo trần nhôm CosFa

Trần nhôm là hệ trần có cấu tạo bao gồm các tấm trần, khung xương và những ty treo. Hệ trần được chủ yếu từ hợp kim nhôm cao cấp. (Xem thêm Trần Nhôm là gì?) Vì thế, hệ trần có độ bền cao, độ bóng tốt, có thể tạo nên vẻ đẹp sang trọng, cứng cáp và hiện đại.

cấu tạo trần nhôm Hệ trần mang nhiều ưu điểm ấn tượng như: trọng lượng nhẹ, khả năng tiêu âm, chống ồn, không bị cong vênh trong quá trình sử dụng,… Ngoài ra, hệ trần có tính chịu lực, chịu nhiệt, chống nước, chống nóng,… góp phần tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.
Chính bởi những ưu điểm gần như hoàn hảo mà hệ trần ngày càng được ứng dụng đa dạng trong nhiều công trình, bất kể qui mô lớn hay nhỏ: nhà ở, công ty, bệnh viện, trường học, cao ốc, trung tâm thương mại,…

Giá trị và lợi ích của trần nhôm

Trần nhôm được giới chuyên môn đánh giá là hệ sản phẩm nội thất thay thế cho trần thạch cao tối ưu nhất. Bởi 2 đặc tính sau của nhôm:
_ Chống nước: Bạn có biết, trần thạch cao kị nhất là nước hay không? Bởi hễ khi trần bị dính nước, nơi thấm nước sẽ bị ố vàng, trông mất thẩm mỹ. Không chỉ vậy, nếu bị thấm nước, hệ trần còn rất nhanh hỏng và cần thay thế.
_ Trọng lượng nhẹ: Do nhôm có đặc tính nhẹ nên việc lắp đặt, bảo trì hay thay thế có nhiều thuận lợi. Ngoài ra, do kết cấu ghép mảnh, nếu có hư hỏng hay sự cố, bạn chỉ cần tháo dở ngay đúng vị trí đó, không cần tháo dở toàn bộ như trần thạch cao. Và đây cũng là ưu điểm khiến trần nhôm được ưa chuộng sử dụng tại những công trình qui mô lớn.
Như vậy, trần nhôm là hệ trần có kết cấu vững chắc và tính thẩm mỹ cao. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hệ trần cho công trình của mình. Một điều đặc biệt nữa chính là hệ trần tuy nhẹ nhưng lại rất chắc chắn. Do đó, bạn có thể thoả sức lựa chọn hệ thống chiếu sáng phù hợp mà không cần lo lắng về việc cấu tạo trần nhôm có chịu đựng được sức nặng của đèn hay không. Thật tuyệt vời đúng không các bạn?
Bạn có thể xem một vài kiểu trần nhôm thông dụng mà CosFa gợi ý kèm theo hướng dẫn thi công cụ thể cho bạn tại đây.