Chiêm ngưỡng 5 công trình kiến trúc độc lạ nhất châu Âu

Kiến trúc châu Âu luôn đa dạng phong cách và thay đổi theo thời gian. Từ kiến trúc La Mã cổ đại đến kiến trúc hiện đại; tất cả những công trình này đều khiến thế giới ngưỡng mộ. Dưới đây là 5 công trình mà CosFa đã tổng hợp, hãy xem kiến trúc châu Âu độc đáo ra sao nhé.

Guggenheim, Tây Ban Nha

Bảo tàng Guggenheim được xây dựng vào 1997 và là dự án của KTS Frank Gehry. Và nó được xem như là một trong những biểu tượng của kiến trúc thế kỷ 20. Dự án này là một phần của Quỹ Guggenheim; với mục tiêu nâng cao hiểu biết về nghệ thuật đương đại và hiện đại. Khi bảo tàng được xây dựng vào 1997, đây được xem là bảo tàng lớn nhất trong số các bảo tàng Guggenheim. Tuy nhiên, một bảo tàng Guggenheim khác đang được xây dựng ở Abu Dhabi; và có diện tích gấp đôi so với cái ở Tây Ban Nha.

Upside Down House, Ba Lan

Nếu có dịp đến khu trượt tuyết Zakopane ở Ba Lan, đừng quên check-in ở Upside Down House (Ngôi nhà úp ngược). Địa điểm này hằng năm đều thu hút rất đông khách đến tham quan nhờ vẻ ngoài lạ mắt của nó. Trong ngôi nhà này tất cả mọi thứ đều bị úp ngược; từ bàn ghế cho đến giường và toilet. Nhiều du khách khi bước vào đều cảm thấy bối rối thậm chí chóng mặt bởi trải nghiệm khác thường này.

Krzywy Domek, Ba Lan

Krzywy Domek là công trình nổi bật nhất tại Sopot, Ba Lan. Công trình được xây dựng vào 2004 và là một phần của trung tâm mua sắm ở Sopot. Hình dáng “lượn sóng” được lấy cảm hứng từ họa sĩ minh họa truyện cổ tích Jan Marcin Szancer và Per Dahlberg; và những ngôi nhà của Antoni Gaudi ở Barcelona.

      Xem thêm: Trải nghiệm có một không hai tại những khách sạn độc đáo nhất thế giới

Markthal, Hà Lan

Market Hall ở Rotterdam là một phức hợp gồm nhà ở và văn phòng ở trung tâm Rotterdam. Công trình gồm hơn 200 căn hộ và bãi đậu xe 4 tầng cho hơn 1000 chiếc xe. Nhưng điều gì làm cho nơi đây trở nên đặc biệt? Đầu tiên chính là toàn bộ bề mặt công trình được bao bọc bằng kính. Còn bên trong mang đến một vẻ đẹp đầy sắc mày với 11.000m2 tác phẩm nghệ thuật của Arno Coenen. Là sự kết hợp của hình ảnh hoa cỏ và động vật; được thực hiện nhờ công nghệ 3D; và là một trong những công trình đầu tiên sử dụng công nghệ 3D.

Casa Milà, Tây Ban Nha

Casa Milà hay còn gọi là La Pedrera ; là công trình cuối cùng của Antoni Gaudí  trước khi ông dành toàn bộ tâm huyết vào Sagrada Familia. Công trình là một ngọn núi nhân tạo với vô số cửa sổ có hình thù độc lạ; nhìn như một cái lỗ trong hang và ban công; được nối với nhau bằng mặt dựng, sàn và trần. Phần độc đáo nhất của công trình là mái nhà, được gọi là “khu vườn chiến binh”. Trên mái nhà là 28 ống khói với hình dáng như những chiến binh đang bảo vệ mái nhà.

Dạo quanh 5 trung tâm văn hóa mới của thế kỷ 21

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn