Chiêm Ngưỡng Kiến Trúc Độc Đáo Nhờ Tấm Ốp Nhôm Đục Lỗ

Để tạo dấu ấn cho công trình của mình là điều mà các chủ nhà đều mong muốn. Có một loại vật liệu có thể giúp cho công trình của bạn nổi bật hơn hẳn; chính là tấm ốp nhôm đục lỗ. Đây là vật liệu chính tạo nên tòa nhà Aníbal độc đáo tại Brazil. Hãy cùng CosFa tham quan công trình này nhé.

Kiến Trúc Độc Đáo

Tòa nhà văn phòng tọa lạc tại thành phố Rio de Janeiro. Có mặt dựng ba lớp với cửa kính, cây cối, và tấm ốp nhôm đục lỗ. Công trình bốn tầng này nằm trên con phố sầm uất ở phía nam thành phố.

Vì công trình nằm ở khu vực ồn ào và có thời tiết nóng bức. Nên kiến trúc sư mặt dựng với chức năng như một bộ lọc ánh sáng và âm thanh. Nhằm tạo một không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Để làm được điều đó, họ chia các bức tường thành ba phần khác nhau. Mỗi phần được thiết kế để thực hiện một chức năng khác nhau.

Xem thêm bài viết tại đây Tạo Sự Khác Biệt Cho Công Trình Nhờ Mặt Dựng Nhôm

Mặt dựng của công trình được thiết kế như một khối gồm nhiều lớp. Lớp ngoài cùng công trình là tấm ốp nhôm đục lỗ bao bọc bề mặt công trình và các cửa sổ cách âm đặc biệt. Mặt dựng nhôm đục lỗ ngoại thất là phần quan trọng nhất của công trình. Vào ban ngày chỉ có thể nhìn thấy khi ở gần. Còn vào ban đêm chuyển sang trong suốt khi bên trong bật đèn. Cửa sổ floor-to-ceiling theo dạng mở, giúp người bên trong có thể điều khiển được không khí bên ngoài thổi vào tòa nhà.

Thiết Kế Đơn Giản

Thiết kế của tòa nhà khá đơn giản. Tòa nhà là trụ sở của ba công ty địa phương. Mỗi công ty ở một tầng, dùng chung bãi đậu xe và khu vực lễ tân. Ở mỗi tầng, các phòng họp được lắp bằng kính nhằm đảm bảo có đủ ánh sáng như trong khu làm việc. Ở rìa tòa nhà lắp kính để mỗi công ty có một thư viện nhỏ, tạo cảm giác không gian rộng gấp 4 lần. Thư viện trải dài khắp các tầng, các vách kính của thư viện phân bổ ánh sáng và lọc bức xạ.

Để có được tạo hình bắt mắt cho công trình hiện nay các chuyên gia thường chọn tấm ốp nhôm đục lỗ. Đây là vật liệu phổ biến trong kiến trúc thế giới và Việt Nam hiện nay. Vì những ưu điểm vượt trội so với vật liệu khác.

Tấm Ốp Nhôm Đục Lỗ

Tấm ốp nhôm đục lỗ có cấu tạo từ hợp kim nhôm cao cấp. Dùng để ốp bề mặt công trình, bảo vệ công trình khỏi tác động của môi trường. Mỗi tấm ốp nhôm đục lỗ được thiết kế riêng biệt theo từng bản vẻ của kiến trúc sư. Với độ bền màu cao, không bị bào mòn, ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

Xem thêm bài viết tại đây Những Điều Bạn Cần Biết Về Tấm Ốp Nhôm Đục Lỗ

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn