Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Độc Đáo Của Công Trình Từ Lam Nhôm

Hàn Quốc là địa điểm du lịch nhiều bạn trẻ yêu thích vì có nhiều quán cà phê độc đáo. Nên quán cà phê Louverwall ở Paju được nhiều bạn trẻ check in vì kiến trúc hết sức độc đáo của nó. Toàn bộ mặt tiền của công trình sử dụng lam nhôm bao bọc bề mặt công trình. Tạo sự nổi bật hơn so với kiến trúc xung quanh.

Louverwall

Công trình được gọi là Louverwall vì kiến trúc sử dụng lam nhôm độc đáo của nó. Louverwall là nhà của một đôi vợ chồng với 5 con mèo. Người chồng là quản lý của tiệm cà phê và rất yêu âm nhạc. Nên anh muốn anh muốn không gian Louverwall phải đẹp để thưởng thức cà phê và âm nhạc. Từ tầng hai và tầng ba là nơi sinh hoạt của gia đình; có phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Công trình nằm trong quận sầm uất ở Paju. Mặt tiền của tòa nhìn ở hướng tây do ba hướng còn lại bị các công trình khác che khuất. Thách thức của dự án là làm sao với mặt dựng hướng tây mà vẫn tiết kiệm năng lượng và vẫn sáng sủa.

Vách mặt dựng kết hợp với lam nhôm để tạo kiến trúc đặc biệt cho công trình. Lam nhôm được thiết kế để làm mát vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông. Lam nhôm bao phủ toàn bộ mặt dựng, tạo một kiến trúc vững chắc. Thiết kế của lam nhôm sử dụng PLDS (Parametric Louver Design System). Đây là thuật toán dùng để tìm hệ lam phù hợp nhất cho từng loại công trình. Hệ lam được tối ưu không chỉ để ngăn ánh sáng trực tiếp. Mà còn tính toán lượng nắng bị hạn chế vào mùa hè và lượng nắng cho xuyên qua vào mùa đông. Vì vậy, vách mặt dựng không gia tăng sức nóng lên công trình, mà cho ánh sáng dễ chịu. Kết cấu, vách mặt dựng và lam nhôm kết hợp với nhau tạo hiểu quả tuyệt vời.

 5 Cách Để Sử Dụng Lam Nhôm Tại Nhà 

Ánh Sáng

Do công trình nhìn về hướng tây, nên mục tiêu là có ánh sáng dịu nhẹ vào không gian. Kiến trúc sư quyết định hạn chế ánh sáng từ phía tây; nhận ánh sáng từ hướng nam. Bởi vì hướng nam bị chắn bởi tòa nhà khác, nên chỉ có thể sử dụng cửa sổ clerestory. Clerestory trải dài từ phía nam đến phía tây tạo thành vách mặt dựng. Hai bức tường được uốn cong để mang ánh sáng tự nhiên vào tận tầng trệt quanh năm. Ánh sáng thay đổi liên tục tô điểm thêm cho không gian bên trong. Từng chuyển động của đám mây, mặt trời cũng như giao mùa đều được khắc họa trên bề mặt các bức tường.

Ánh sáng chiếu vào giữa hai bức tường cong, để nhấn mạnh vào tính thẳng đứng của không gian. Khi bạn đi lên các tầng còn lại, bạn sẽ được trải nghiệm “vở kịch” của ánh sáng và bóng tối. Bóng của lam nhôm tạo họa tiết nhịp nhàng lên bề mặt công trình; họa tiết sẽ thay đổi khi ánh sáng thay đổi. Màn biểu diễn thị giác của ánh sáng và bóng tối trở nên đặc sắc hơn khi nó hòa với nhịp điệu của âm nhạc. Âm nhạc nổi lên, và màn trình diễn của ánh sáng lại tiếp tục.

Cùng CosFa Khám Phá Các Mẹo Lắp Đặt Lam Chắn Nắng Hiệu Quả

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn