Không Gian Đa Chiều Từ Công Trình Mặt Dựng Bàn Cờ Nổi Tiếng

Năm 2016, kiến trúc thế giới chứng kiến thêm sự ra đời của 1 công trình đẹp. Công trình mặt dựng bàn cờ Beirut Bank đánh dấu sự đột phá. Khi tích hợp thiết kế các không gian công cộng và khu vực làm việc một cách hoàn mỹ.

Giới Thiệu

Công trình Beirut Bank do kiến trúc sư Snøhetta thiết kế. Dự án này nằm trong cuộc thi thiết kế trụ sở của Banque Libano Francaise (BLF) thuộc Beirut, Lebanon. Công trình này của Snøhetta đã đánh bại 30 mẫu thiết kế từ các đối thủ khác để giành quyền thiết kế BLF.

Dự án của Snøhetta hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của BLF. Đó là tạo ra một không gian không để làm việc nhiều hơn. Nhưng để làm việc tốt hơn, BLF nói thêm: “Tham vọng của chúng tôi thông qua cuộc thi này là tìm kiến ​​trúc sư có khả năng thể hiện ý chí và suy nghĩ lại về nơi làm việc. Phá vỡ các quy tắc xây dựng thông thường ở Lebanon, để tích hợp các không gian công cộng trong tòa nhà mà không ảnh hưởng đến an ninh của nó”. Sau cùng, triết lý kiến trúc của Snøhetta đã quyến rũ và thuyết phục BLF.

Nét Đặc Sắc

Tòa nhà có hệ thống mặt tiền mặt dựng nhôm mang hình ảnh của bàn cờ truyền thống rất độc đáo như biểu tượng của sự bền vững. Có 3 yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng công trình độc đáo này, đó là:

  • Bền vững về kinh tế – Dự án phải được thực hiện theo nguyên tắc hiệu quả kinh tế.
  • Tiếp theo là bền vững xã hội – Dự án phải bổ sung cho bối cảnh đô thị hiện có.
  • Và bền vững môi trường – dự án phải đáp ứng môi trường liên quan đến năng lượng tiêu thụ.

Sau thiết kế, các trụ sở mới của BLF sẽ bao gồm cả không gian công cộng nằm ở chân tòa nhà. Đây là nơi được các kiến trúc sư kỳ vọng thành “trung tâm cộng đồng” cho mọi người. Các văn phòng làm việc sẽ ở các tầng cao của tòa nhà.

Bên trong nội thất sẽ có khu vực tiếp khách bước, phòng chờ được đặt trong không gian phòng kính riêng.

>>> Xem thêm bài viết: Top 3 Hệ Mặt Dựng An Toàn Mà Công Trình Nào Cũng Cần Đến

“Chúng tôi rất vui mừng được tham gia và trở thành đối tác với BLF. Trong thời gian của sự thay đổi và chuyển đổi. BLF là một đối tác lý tưởng cho Snøhetta với những ý tưởng chung của sự bền vững, cộng đồng, và đối thoại”. Thành viên sáng lập của Snøhetta, Kjetil T. Thorsen cho biết.

Yêu Cầu Báo Giá – Tư Vấn

Dành Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính

[kkstarratings]