Cùng Tìm Hiểu Về 10 Kiến Trúc Sư Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Ý tưởng về kiến trúc và xây dựng đã có từ hàng triệu năm trước. Kể từ đó, nhiều phong cách và thiết kế đã ra đời. Nhiều kiến trúc sư đã giới thiệu phong cách thiết kế của mình thông qua các công trình. Từ nhà ở cho đến cao ốc, đã giúp cho nhiều kiến trúc sư thể hiện tài năng của mình. Sau đây CosFa xin giới thiệu 10 kiến trúc sư xuất sắc nhất thế giới.

Ludwig Mies van der Rohe

Ludwig Mies van der Rohe là một kiến trúc sư người Mỹ gốc Đức. Ông được ca ngợi như là một trong những nhà tiên phong về kiến trúc hiện đại. Kiến trúc sư giới thiệu phong cách đơn giản và sáng sủa. Các công trình của ông sử dụng vật liệu hiện đại như kính phẳng, thép công nghiệp. Những công trình tiêu biểu của ông gồm Barcelona Pavilion, Farnsworth House, New National Gallery, Westmount Square, và Toronto-Dominion Centre.

Michael Graves

Michael Graves là kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng với các thiết kế hiện đại và hậu hiện đại. Ông từng là giáo sư kiến trúc tại đại học Princeton trong 40 năm. Ông có một số công trình tiêu biểu như Portland Building, Denver Public Library, The Walt Disney, Dolphin Resorts, và Humana Building.

Eero Saarinen

Eero Saarinen sinh ra tại Phần Lan, từng làm việc cho văn phòng kiến trúc của cha mình. Ông được biết đến với phong cách thiết kế Tân vị lai. Các công trình tiêu biểu của ông gồm có Gateway Arch ở St. Louis, Missouri, TWA Flight Center, và sân bay Washington Dulles.

Cesar Pelli

Cesar Pelli là người đứng sau nhiều tòa nhà cao nhất trên thế giới và những công trình nổi tiếng. Ông được trao tặng Huy chương Vàng AIA vì những thiết kế độc đáo của ông. Một vài công trình tiêu biểu của ông như Petronas Towers, World Financial Center, Wells Fargo Center, và Crile Clinic Building.

Zaha Hadid

Zaha Hadid được mệnh danh là “Nữ hoàng đường cong”, bà là một trong những nữ kiến trúc sư nổi tiếng nhất thế giới. Bà đã nhận được nhiều giải thưởng và công nhận trên thế giới. Các công trình tiêu biểu của bà gồm có Guangzhou Opera House, London Olympics Aquatic Centre, Scorpion Tower of Miami, và Galaxy SOHO ở Bắc Kinh.

Frank Lloyd Wright

Frank Lloyd Wright là một trong những kiến trúc sư lừng danh của thế giới. Ông yêu thích việc thiết kế những ngôi nhà ở vùng đất thấp gần mực nước biển. Ông chính là người sáng tạo ra Prairie House. Và là người đã tạo ra ngôi nhà Falling Water, là một trong những công trình kiến trúc tuyệt vời nhất của thế giới.

Antoni Gaudi

Antoni Gaudi là một trong những kiến trúc sư được thế giới biết ơn vì đã giới thiệu chủ nghĩa hiện đại Catalan. Các công trình nổi tiếng của ông đều nằm ở Barcelona. Cho đến nay, nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đổ về để xem các công trình của ông. Những công trình tiêu biểu của ông gồm có Casa Battlo, Casa Mila, Park Guell, và Sagrada Familia. Vì các tác phẩm của ông đều chịu ảnh hưởng tôn giáo, nên ông được mệnh danh là “Kiến trúc sư của Chúa”.

Rem Koolhaas

Rem Koolhaas đã được trao giải thưởng Pritzker, là một trong những kiến trúc sư hàng đầu của thế kỷ 21. Những công trình sáng tạo của ông gồm có Moscow’s Garage Museum of Contemporary Art, Shenzhen Stock Exchange, the De Rotterdam Complex, và CCTV Center Bắc Kinh.

Renzo Piano

Renzo Piano là kiến trúc sư người Ý, ông là người đứng sau công trình the Shard; kỳ quan kiến trúc nổi tiếng nhất London. Mặc dù ông không có thiết kế hay phong cách đặc trưng; nhưng điều thú vị là ông có thể tạo ra nhiều dự án tráng lệ. Các công trình nổi tiếng của ông gồm Whitney Museum of American Art, The New York Times Building, Parco della Musica, và sân bay quốc tế Kansai.

Norman Foster

Sir Norman Foster là một trong những kiến trúc sư hàng đầu của Anh quốc, ông đã nhận được hơn 470 giải thưởng cho những kiệt tác của mình. Những công trình nổi tiếng nhất của ông là Boston Museum of Fine Arts, Smithsonian Institute ở Washington, sân bay Bắc Kinh.

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn