Dạo quanh 20 kiểu nhà container chất lừ nhất hiện nay (phần 1)

Nhà container hiện đang là “hot trend” trong xu hướng nhà ở hiện nay. Sở dĩ kiểu nhà này được ưa chuộng bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại cho gia chủ. Giúp cho chủ nhà tiết kiệm chi phí và không tốn nhiều thời gian để xây dựng.

Hãy cùng CosFa dạo quanh một số ngôi nhà container trên thế giới, biết đâu bạn sẽ tìm được cảm hứng cho ngôi nhà của mình.

Costa Rica Containers of Hope

Căn nhà container này là ví dụ hoàn hảo về khả năng sáng tạo là không giới hạn. Thách thức đặt ra cho những người thích kiểu nhà này chính là dư chiều dài và không đủ rộng. Nên KTS đã đặt 2 container cạnh nhau để tăng thêm diện tích. Ngôi nhà sử dụng kính để ốp tường tăng tính liên kết giữa nội thất bên trong vả không gian bên ngoài.

Zigloo Domestique Shipping Container Home 

Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai thích thân thiện môi trường. Dự án này không chỉ tận dụng container cũ; mà còn giúp tiết kiệm 70 cây xanh bằng vật liệu thay thế khi thi công công trình này. Nhà container này cũng đầy đủ tiện nghi như điều hòa và làm ấm sàn theo thời tiết. Nhờ có cửa sổ lớn có thể nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài quanh năm.

Honomobo Modern Modular Shipping Container Homes

Ngôi nhà với thiết kế đơn giản này được những ai thích nhà container yêu thích. KTS đã thành công trong việc biến một container bình thường thành một ngôi nhà lý tưởng; có thể tổ chức BBQ vào chiều chủ nhật.

Xem thêm: Làm sao để không gian phụ đẹp và phù hợp cho ngôi nhà? (Phần 1)

Casa Incubo

Ngôi nhà này mang cảm giác như một tác phẩm nghệ thuật. KTS “chồng” các container lên nhau để tạo thành một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng và sự sống. Đặc biệt, cây thông trước nhà mang đến cảm giác nó cũng là một phần của ngôi nhà. Container cũng được sửa lại để cho ánh sáng tự nhiên vào trong nhà; và sàn nhà được mở rộng thêm để tạo thành sân chơi.

The Flying Box

Đây là một trong những ngôi nhà container công phu và tuyệt vời nhất hiện nay. Nhưng khi nhìn vào thì rất khó để xác định xem ngôi nhà này có phải được làm từ container hay không. Việc thay đổi vài chỗ giúp cho những ai thích cảm giác ở trong ngôi nhà hơn là ở trong container.

Shipping Container Guest House Unit

Ngôi nhà container độc đáo này chỉ có 12m2. Sàn nhà được làm từ tre tái chế. Cho nên đây là nơi được những người “sống xanh” lựa chọn. Ngôi nhà này có thiết kế đơn giản, với phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm.

Chiêm Ngưỡng Kiến Trúc Độc Đáo Của Nhà Trên Thác Nước

The 4-piece Cross Box Residence

Căn nhà này được làm từ 4 container xếp lên nhau, tạo thành một ngôi nhà độc đáo chưa từng có. Container ở trên tạo cảm giác lơ lững trên không trung; tăng cảm giác huyền bí và nổi bật cho ngôi nhà. Ngôi nhà không chỉ có vẻ đẹp độc đáo mà còn giữ ấm trong suốt mùa đông nhờ lớp đệm giữ nhiệt.

Container Love Germany

Với 2 container đặt cạnh nhau và thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo được một ngôi nhà đẹp và hiện đại. Ngôi nhà với một sân ở giữa tạo cảm giác như phòng khách được mở rộng ra; kết hợp với cửa sổ lớn giúp ngôi nhà trở nên sinh động và sáng sủa hơn.

Ngôi nhà được dựng lên ở một vùng quê tạo một khung cảnh đối lập giữa nó với khung cảnh xung quanh. Công trình này được hoàn thành trong vòng 4 tuần; và được đưa vào sử dụng sau khi hoàn thành lắp đặt hệ thống dây điện và ống nước.

Maison Container Life

Đây là ngôi nhà gồm 8 container xếp chồng lên nhau; và không gian nội thất được đầu tư để tạo không gian ấm cúng cho gia đình. Hệ trần được thiết kế đục lỗ để giữ cho ngôi nhà luôn mát vào mùa hè; cùng với cửa sổ lớn vừa có thể nhìn ngắm bên ngoài vừa có thể đón gió khi cần.

EcoTech Mojave Desert Container Home

Đến trung tâm của hoang mạc Mojave là một ốc đảo nổi bật với một ngôi nhà làm bằng container. Công trình này là một căn hộ 2 tầng với đầy đủ tiện nghi; và một studio chụp ảnh nổi bật với nền trắng phản chiếu ánh sáng mặt trời. (còn tiếp)

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn