Dạo Quanh Ngôi Trường Có Mặt Dựng Alu Độc Đáo

Hiện nay các trường đại học trên thế giới đều sử dụng mặt dựng alu để có một công trình đẹp và bền vững với thời gian. Vì vậy, trường Sheffield tại Anh cũng sử dụng mặt dựng alu do những ưu điểm vượt trội.

Mặt Dựng Với Họa Tiết Kim Cương

Lấy cảm hứng từ đá tracery của nhà thờ lân cận. Toàn bộ bề mặt của trường Sheffield sử dụng mặt dựng alu kết hợp với cửa sổ nhiều kích thước khác nhau. Tòa nhà Kim Cương với cơ sở vật chất mới cho giảng viên và sinh viên khoa Kỹ Thuật của trường. Với diện tích 19.500m2 mang đến nhiều tiện ích cho sinh viên khoa kỹ thuật. Gồm phòng lab chuyên biệt, giảng đường, phòng học, workshop, thư viện và các khu học tập cho 5,000 sinh viên.

Tòa nhà có tên Kim Cương vì mặt dựng alu độc đáo của nó. Mặt dựng có họa tiết hình kim cương được kết nối với nhau như hệ thống tế bào. Ván ốp tường được làm từ nhôm anode được ghép cho khớp với nhau. Đối với những nơi có cửa sổ, họa tiết sẽ lớn hơn. Thiết kế phức tạp của công trình chịu ảnh hưởng bởi kiến trúc lịch sử; đặc biệt là đá tracery xung quanh cửa sổ của nhà thờ lân cận.

Mặt Dựng Alu Hoa Văn Và Những Điều Cần Biết

Mặt dựng alu đã tạo nên sự khác biệt và điểm nhấn cho công trình. Theo kiến trúc sư, cửa sổ được lắp đặt cẩn thận để nhận được ánh sáng tốt cho phòng lab và thư viện. Để giảm thiểu việc nhận ánh sáng quá nhiều, cửa sổ ở mỗi hướng có kích thước không giống nhau. Cửa sổ ở hướng nam nhỏ hơn so với cửa sổ ở hướng tây và hướng đông. Nhưng cửa sổ của hai hướng này sẽ nhỏ hơn so với cửa sổ ở hướng bắc. Bên cạnh đó tấm nhôm ốp bề mặt công trình còn là lam chắn nắng cho cả tòa nhà.

Nội Thất Bên Trong

Ở tầng trệt, có ba lối dẫn vào trung tâm có chức năng như một lối đi chung dẫn vảo tòa nhà. Căn tin nằm ở một góc, với phòng học và giảng đường nằm xung quanh lối đi chung. Ở khu vực chung có thể nhìn thấy được các hoạt động diễn ra trong các phòng lab. Gồm nhà thí điểm, phòng vô trùng và phòng VR. Tối đa hóa kết nối trực quan giữa phòng lab và trung tâm để giới thiệu các hoạt động và tạo nét đặc sắc của tòa nhà. Nhằm thúc đẩy sự hợp tác và kỷ luật chéo. Các bàn tròn được đặt ở trung tâm có thể được dùng để tự học hay học nhóm.

Tầng một được xem như là “vật” ngăn cách tiếng ồn giữa khu vực chung ồn ào ở tầng trệt và phòng học yên tĩnh ở tầng trên. Ở trung tâm tòa nhà là giảng đường theo kiểu mở kèm với phòng hội thảo và phòng lab. Các khu dạy học được xây dựng theo hình quả trứng và cầu thang xoắn ốc tạo điểm nhấn cho không gian. Giếng trời đem đến ánh sáng tự nhiên cho khu vực học tập. Các bàn tròn có kẽ hở giúp cho ánh sáng đi vào những tầng dưới. Dưới tầng trệt là một chuỗi các giảng đường với tổng sức chứa là 1,500. Trong đó nơi lớn nhất có thể chứa được 400 người.

Xem thêm bài viết : Tạo Điểm Nhấn Cho Công Trình Nhờ Mặt Dựng Nhôm

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn