Dạo quanh 10 công trình xanh chất lừ của thế giới (phần 2)

Ở phần 1, các công trình xanh phần 2 thường là các cao ốc văn phòng thì ở phần 2 này sẽ đa dạng các loại công trình xanh hơn. Bạn sẽ biết được thêm nhiều kiến trúc xanh đa dạng, lạ mắt hơn của thế giới.

Phipps’ Center For Sustainable Landscapes, Hoa Kỳ

Người Mỹ cũng là những người tiên phong trong việc xây dựng các công trình xanh. Và Phipps’ Center For Sustainable Landscapes (CSL) là một trong những công trình tiêu biểu đó. Công trình này sử dụng năng lượng từ nhiều nguồn khác nhau như năng lượng mặt trời, gió và địa nhiệt. Tòa nhà cũng được biết đến như là công trình không sử dụng nước. Nghĩa là công trình này không sử dụng nước của thành phố mà sử dụng nước thải đã qua xử lý và nước mưa. Tòa nhà CSL cũng có mái nhà xanh để cho mọi người có thể vào đi dạo trong  khu vườn tràn ngập cây xanh.

Wat Pa Maha Chedi Kaew, Thái Lan

Đền Wat Pa Maha Chedi Kaew – lam chắn nắng còn được gọi là Đền Triệu Chai ở Thái Lan. Ngôi đền này khiến mọi người kinh ngạc vì được làm từ một triệu chai bia rỗng. Các nhà sư đã đưa ý tưởng xanh này vào việc xây dựng ngôi đền vào năm 1984. Cho đến nay ngôi đền được xây dựng bởi các chai bia Heineken màu xanh và chai bia Chang màu nâu.

Dạo quanh 10 công trình xanh chất lừ của thế giới (phần 1)

Trung tâm thương mại thế giới Bahrain, Bahrain

Công trình 50 tầng này gồm 2 tòa tháp sinh đôi được xây dựng bởi công ty kiến trúc nổi tiếng Atkins năm 2008. Công trình này là một trong những cao ốc đầu tiên trên thế giới kết hợp turbine gió vào trong bản vẽ chi tiết kỹ thuật. Hai tòa nhà đoực nối với nhau bằng 3 cây cầu đi bộ trên cao. Mỗi cây cầu là một turbine gió 225kW, giúp tiết kiệm 15% năng lượng tiêu thụ và khí thải carbon.

Bệnh viện Khoo Teck Puat, Singapore

Được xem là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới; Singapore cũng là đất nước tiên phong trong xây dựng công trình xanh. Bệnh viện cũng sử dụng hệ thống làm nước nóng và những phương pháp tiết kiệm năng lượng khác. Giúp cho bệnh viện tiết kiệm được 27% năng lượng tiêu thụ so với bệnh viện khác. Các tấm năng lượng được dùng để chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng tiêu thụ. Và hệ thống nhiệt mặt trời thì cung cấp nước nóng cho bệnh viện.

Thư viện công cộng Đài Bắc Beitou, Đài Loan

Thư viện Đài Bắc Beitou là một công trình thân thiệt với môi trường. Là công trình đầu tiên tại Đài Loan đạt mức kim cương theo tiêu chuẩn EEWH của Đài Loan. Thư viện sử dụng những cửa sổ lớn để giảm lượng điện tiêu thụ. Và hầu hết cửa sổ đều được mở ra để giảm việc sử dụng quạt và điều hòa. Một phần của mái nhà được lắp bằng các tấm năng lượng giúp chuyển đổi trực tiếp ánh nắng thành điện năng. Thư viện cũng hứng nước mưa để sử dụng, giúp tiết kiệm nước. Mái nhà được thiết kế để hứng và chứa nước mưa, nước mưa được sử dụng cho toilet của thư viện.

Xem thêm bài viết khác: 3 Xu Hướng Sử Dụng Lam Nhôm Chắn Nắng Ấn Tượng

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn