Có Gì Bên Trong Dinh Thự Đắt Đỏ Nhất Thế Giới?

Những ngôi nhà đắt tiền thì có rất nhiều nhưng trong đó phải kể đến Antilia; dinh thự đắt đỏ nhất của ông trùm kinh doanh người Ấn Độ Mukesh Ambani, chủ tịch của Reliance Industries. Căn dinh thự này được lấy cảm hứng từ hòn đảo Atlantic bí ẩn; tòa nhà của ông nằm trên đường Altamount phía Nam thành phố Mumbai. Và được cho là bất động sản đắt thứ hai thế giới chỉ sau cung điện Buckingham. Biệt thự sang trọng này được ước tính có giá trị lên tới 1, 2 tỷ đô la. Sau đây là một số lý do vì sao dinh thự này trở thành biểu tượng của Ấn Độ và thế giới.

Dinh Thự Đắt Đỏ Nhất Thế Giới

Công trình có diện tích 36,000m2 nằm trên một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới – Altamount Road. Theo tình hình bất động sản hiện nay, cứ 1m2 có giá giao động từ 80.000 đến 85.000 rupee. Tòa nhà có 27 tầng, với trần nhà cực kỳ cao. Mỗi tầng đều có chiều cao bằng tòa nhà 2 tầng. Và thậm chí ngôi nhà có thể chịu được động đất lên đến 8 độ richter. Thiết kế kiến trúc của dinh thự này lấy cảm hứng từ hoa sen và mặt trời. Sáu tầng trên cùng của tòa nhà được dùng làm nơi sinh hoạt cá nhân.

Dinh thự đắt đỏ nhất của vị tỷ phú này còn có một ngôi đền khổng lồ; nơi ở dành cho khách, một salon, một rạp chiếu phim có sức chứa 50 người và bãi đáp trực thăng. Và toàn bộ tòa nhà này cần đến 600 người phục vụ. Tỷ phú Mukesh Ambani là một người yêu thích tốc độ. Chính vì thế Antilia có tận 6 tầng để xe với sức chứa lên đến 168 chiếc. Và trên tầng bảy là nơi dùng để bảo trì và chăm sóc xe. Nói về tốc độ thì Antilia còn có 9 thang máy tốc độ cao để di chuyển đến các tầng khác nhau.

Tại Ấn Độ vào mùa hè thì rất nóng bức và không phải ai cũng có thể chịu được thời tiết ấy. Nhưng đối với gia đình ông thì không cần phải chịu đựng thời tiết ấy; vì nhà ông có “căn phòng tuyết” giúp xua tan đi cái nóng ngày hè. Thậm chí những bức tường của căn phòng này còn “tạo” ra cả tuyết nhân tạo.

Người Của Gia Đình

Mukesh Ambani là ai mà lại “chơi ngông” khi sẵn sàng đầu tư một số tiền lớn đến thế cho 1 dinh thự? Ông là một trong những người giàu nhất châu Á và là chủ tịch của Reliance Industries. Năm 2007 ông tặng cho vợ mình 1 chiếc airbus trị giá 60 triệu đô la làm quà sinh nhật. Theo nhận xét của vợ, ông là một người yên tĩnh, khiêm tốn và hướng nội. Dù bận rộn với công việc; nhưng đối với ông gia đình vẫn là quan trọng nhất nên ông luôn  dành chủ nhật cho gia đình mình.

BÁO GIÁ

  1. Báo Giá