Mẹo Dọn Dẹp Nhà Đẹp 2 Tầng Chỉ Trong 30 Phút – Kiến Trúc Khác Biệt

Sum họp gia đình và cùng nhau sửa soạn vệ sinh nhà là những công việc truyền thống của gia đình Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Với sự phổ biến nhà 2 tầng, 3 tầng tại Việt Nam thì việc dọn dẹp có chút khó khăn hơn. Bài viết sau đây xin cung cấp với bạn đọc một số mẹo để dọn dẹp nhà đẹp 2 tầng thật tiện lợi.

Lên Kế Hoạch

Để dọn dẹp nhà đẹp 2 tầng, chúng ta có thể phân quy trình thành 6 bước sau:

  • Lên kế hoạch
  • Vệ sinh nhà tắm
  • Tiếp đến nhà bếp
  • Vệ sinh phòng ngủ
  • Đến phòng khách và sinh hoạt chung
  • Các công việc khác

Một số điều cần lưu ý ở bước lên kế hoạch như sau:

Lựa Chọn Cách Thức Và Thời Gian

Bạn không có quá nhiều thời gian để lên lịch dọn dẹp nhà cửa. Hãy suy nghĩ trung thực với bản thân; rằng bạn có nên tự dọn dẹp không? Hay thuê một ai đó sẽ hợp lý hơn?

Làm việc từ trên xuống dưới, bạn không thể quét sàn rồi mới lau chùi bàn ghế, hay quét mạng nhện trên tường. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy bắt đầu với sự lộn xộn trước tiên và hãy làm thật nhanh để hoàn tất công việc nhé.

Lên Danh Sách Chi Tiết

Bạn có thể tưởng tượng trong đầu rằng khoảng thời gian mà bạn sẽ bắt đầu và kết thúc việc lau chùi của mình. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình và đảm bảo rằng bạn không phải làm lại hay thiếu sót. Sau đó, lên danh sách cụ thể để bạn có thể hút bụi, quét sàn, mạng nhện. Và lau dọn tất cả các phòng theo một trật tự nhất định mà không phải làm rối loạn mọi thứ. Đi từ phòng nào đến phòng nào. Sau đó vị trí lau dọn trong mỗi phòng sẽ bắt đầu từ hệ thống cửa, rèm, màn che, lam chắn nắng, trần nhà, v.v…

Phân Công Nhiệm Vụ

Hãy phân công nhiệm vụ cụ thể để các thành viên trong gia đình bạn cùng bắt tay vào dọn dẹp nhà. Bạn có thể chọn lên kế hoạch làm việc luân phiên cho từng người. Tuy nhiên, cần đảm bảo các nhiệm vụ được phân công phù hợp với lứa tuổi. Ví dụ trẻ em có thể lau sàn phòng ngủ. Thanh thiếu niên mạnh khỏe có thể dọn dẹp gara hoặc nhà vệ sinh.

Quy Trình Dọn Dẹp

Dọn dẹp vội vàng có thể khiến căn nhà của bạn bẩn thỉu. Và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật với lượng vi khuẩn độc hại bị tích tụ. Tuy nhiên, nếu chỉ có 30 phút đến 1 tiếng để làm sạch căn nhà, bạn hãy làm theo những cách sau để nhà cửa sạch một cách cơ bản nhất.

Cách Dọn Dẹp Nhà Tắm, Toilet

Bao gồm các bước: vệ sinh trần phòng tắm, dùng chổi lau để lùa qua một lượt trần để nó không bị nấm mốc tổn hại cho sức khỏe. Lau rửa các dụng cụ treo tường như khay, kệ (dời đồ vật và trả về chỗ cũ sau khi làm sạch). Làm sạch gương. Vì vật này thường là cái trước tiên những vị khách của bạn nhìn vào khi bước chân vào phòng tắm; do đó hãy lưu ý kĩ đến việc vệ sinh nó. Sử dụng loại nước dung lau chùi những đồ vật bằng kính; để làm cho chiếc gương phòng tắm sạch sẽ và bóng bẩy hơn. Lau chùi tẩy mùi hôi cho bồn rửa mặt, bồn tắm, vòi sen. Tẩy rửa bên trong và bên ngoài bồn cầu bao gồm bên dưới và phía sau bồn cầu.

Cách Dọn Dẹp Nhà Bếp

Bao gồm các bước: lau chùi đèn bếp, tủ hút, kệ treo tường, bàn ăn. Chùi kỹ mặt bếp bằng các hóa chất chuyên dụng. Chùi rửa bên ngoài và bên trong lò vi sóng. Dọn dẹp và sắp xếp lại tủ chén. Lau chùi chén dĩa, xoong nồi và các vật dụng làm bếp khác. Sắp xếp lại thức ăn bảo quản trong tủ lạnh.

Cách Dọn Dẹp Phòng Ngủ

Bao gồm các bước: dọn dẹp giường ngủ, thay ga, drap giường, gối nếu cần. Chỉnh lại giường ngủ. Lau chùi tủ, kệ, chùi bụi khung hình, chụp đèn. Hút bụi thảm, gầm giường. Lau chùi sàn nhà nên lưu ý đến các khe và góc nhà.

Cách Dọn Dẹp Phòng Khách

Bao gồm các bước: Nếu trần nhà dơ nên bắt đầu bằng việc dọn sạch trần nhà trước. Nếu cửa sổ, và rèm cửa bẩn. Nên làm sạch chúng tiếp đó. Sau đó làm sạch tranh ảnh, đèn, đồ trang trí treo tường. Lau kính cửa, lau chùi cửa ra vào, cửa sổ. Sau đó dịch chuyển bàn ghế để quét bụi bặm tụ lại. Lau chùi bàn ghế, tủ kệ, tranh ảnh ở phòng khách.

 

Xem thêm: 7 Vấn Đề Về Lam Chắn Nắng Mà Bạn Cần Phải Biết

Yêu Cầu Báo Giá – Tư Vấn

Dành Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính

[kkstarratings]