Giải Quyết Mọi Vấn Đề Kiến Trúc Nhờ Mặt Dựng Nhôm

Khi thiết kế ngôi nhà thì kiến trúc sư phải đảm bảo ngôi nhà đáp ứng được yêu cầu của các thành viên trong nhà. Đây là một điều không hề dễ dàng. Vì chín người thì mười ý. Nhưng có một giải pháp có thể giải quyết được vấn đề này. Chính là sử dụng mặt dựng nhôm cho công trình. Nhờ ứng dụng vật liệu này mà ngôi nhà Aluminium House tại Thái Lan đã đáp ứng được yêu cầu của gia chủ.

Ngôi Nhà Nhôm

“Ngôi nhà Nhôm” là sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc điêu khắc hiện đại với những yêu cầu hằng ngày. Những yêu cầu về thông gió, cách nhiệt, đáng sống và ấm cúng. Ngôi nhà tọa lạc trên mảnh đất ở ngoại ô Bangkok. Công trình được thiết kế cho ba thế hệ trong một gia đình: ông bà, cha mẹ và cháu trai.

Căn nhà có tổng diện tích sử dụng là 1.500m2. Với 5 phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng, phòng khách, bếp kiểu Á Âu và phòng đa chức năng. Phòng khách, hành lang, hồ bơi, sân thượng và vườn được thiết kế theo hướng mở tạo sự kết nối cho các không gian kể trên. Ngôi nhà đã “làm cuộc cách mạng” với những yêu cầu trái ngược với thông thường.

Xem thêm bài viết Công Trình Mặt Dựng Alu Trang Trí Cùng Các Sắc Màu Đương Đại

Ngoại thất của công trình được ốp bằng mặt dựng nhôm. Mặt dựng nhôm đem đến một kết cấu chắc chắn cho công trình. Và mở ra một thế giới mới về thẩm mỹ ngoại thất. Ngôi nhà được thiết kế độc đáo nhưng vẫn cách nhiệt như yêu cầu.

Chiếc Hộp

Ngôi nhà được thiết kế với chủ đề các hộp chồng lên nhau. Không gian là sự kết hợp giữa 3 loại hộp – hộp rắn chắc, hộp bằng kính và hộp nhôm. Bao quanh sân trong của ngôi nhà. Ngôi nhà có hình chữ H tạo sự bao bọc và mở ngôi nhà với khu cảnh bên ngoài.

Nét đơn giản của mỗi sân trong là sự kết hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên, khu vườn và hồ nước. Mỗi không gian nội thất được kết nối với các không gian ngoại thất. Và đã phá vỡ ranh giới của nội thất, ngoại thất đến sân trong. Phòng ngủ ở tầng một được ốp bằng kính và nhìn ra hồ bơi. Tại phòng khách bạn có thể tận hưởng toàn bộ cảnh đẹp ở cả hai phía. Ngôi nhà đã đáp ứng được yêu cầu của gia chủ vừa có sự riêng tư vừa có sự phóng khoáng. Nhưng phải tạo sự lôi cuốn theo phong cách điêu khắc.

Đối với sự riêng tư, bên ngoài nhìn vào sẽ thấy mặt dựng nhôm như một bức tường kín. Rìa của mặt dựng ngôi nhà là một bề mặt rắn chắc. Trong khi hướng còn lại hướng vào sân trong về phía khu vườn lớn và hồ bơi. Các cửa sổ có kích thước lớn và có thể mở ra hoàn toàn, tạo cảm giác như một bức tranh sơn dầu phong cảnh.

Xem thêm bài viết Tạo Sự Khác Biệt Cho Công Trình Nhờ Mặt Dựng Nhôm

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn