Giảm thiểu việc trẻ em rơi từ chung cư xuống đất nhờ lam chắn nắng

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn sống trong chung cư. Nhất là ở những thành phố lớn “tấc đất tấc vàng” thì nhiều người lựa chọn chung cư để phù hợp với “túi tiền”. Nhưng từ đây lại phát sinh một vấn đề đáng báo động. Đó chính là nhiều trường hợp trẻ nhỏ rơi từ tầng cao chung cư xuống đất. Cho nên giờ đây việc giảm thiểu rơi tù chung cư là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu.

Những tai nạn thương tâm

Đã có nhiều vụ việc đau lòng xảy ra khi phụ huynh không để ý đến con em mình. Như 8/5/2019 một bé trai trèo ra ngoài ban công chung cư rồi rơi từ tầng 12 xuống đất. Hay chiều 14/6 bé gái 4 tuổi ngã từ tầng 11 sau khi ngủ dậy không tìm thấy người thân. Một sự việc đau lòng khác; là một bé trai nhân lúc mẹ không để ý đã trèo ra ngoài ban công rồi rơi từ tầng 12 xuống đất. Còn nhiều sự việc tương tự đã xảy ra đối với các trẻ nhỏ sống tại chung cư. Đây là hồi chuông cảnh báo cho các bậc cha mẹ về việc bảo đảm an toàn cho con em mình.

Khó khăn trong việc giải quyết

Sau khi nhiều sự việc đau lòng diễn ra; có nhiều hộ gia đình muốn lắp đặt rào chắn để bảo vệ trẻ nhỏ. Thế nhưng vấp phải sự phản đối của ban quản lý và những hộ xung quanh. Vì họ cho rằng có thể ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà. Tuy nhiên, căn cứ theo quy định của Luật Xây dựng; chủ sở hữu được phép sửa chữa cải tạo nhà chung cư không phải xin giấy phép xây dựng đối với các trường hợp sau:

  • Công trình sửa chữa; cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.

Cho nên chủ nhà có thể yên tâm khi lắp đặt rào chắn để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ nhà mình. Nhưng lại có vấn đề phát sinh khi lắp đặt  rào chắn; chính là nếu số lượng thanh quá nhiều và khoảng cách các thanh quá gần; sẽ làm hạn chế ánh sáng chiếu vào bên trong ngôi nhà. Gây ra cảm giác tối tăm, ngột ngạc. Còn nếu khoảng cách giữa các thanh quá lớn thì đối với các bé hiếu động có thể bị mắc kẹt giữa các thanh chắn; rất nguy hiểm và gió bụi dễ dàng đi vào trong nhà .

Phương pháp giải quyết vấn đề

Thay vào đó bạn nên lắp đặt lam chắn nắng vì vật liệu này sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Vì khoảng cách giữa các thanh lam đều nhau, ngăn trẻ em trèo ra bên ngoài. Bên cạnh đó lam che nắng, chắn mưa cho căn hộ mà không cản trở tầm nhìn ra bên ngoài.

Như vậy, chúng ta đã giải quyết được vấn đề nhức nhối hiện nay. Nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là con trẻ. Hãy luôn đảm bảo trẻ nhỏ luôn trong tầm mắt người lớn.

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn