Giảm thiểu việc trẻ em rơi từ chung cư xuống đất nhờ lam chắn nắng

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn sống trong chung cư. Nhất là ở những thành phố lớn “tấc đất tấc vàng” thì nhiều người lựa chọn chung cư để phù hợp với “túi tiền”. Nhưng từ đây lại phát sinh một vấn đề đáng báo động. Đó chính là nhiều trường hợp trẻ nhỏ rơi từ tầng cao chung cư xuống đất. Cho nên giờ đây việc giảm thiểu rơi tù chung cư là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu. Đọc thêm “Giảm thiểu việc trẻ em rơi từ chung cư xuống đất nhờ lam chắn nắng”

Tham quan kỳ quan kiến trúc bảo tàng Titanic ở bắc Ireland

Hoàn thiện và mở cửa đón khách tham quan từ tháng 4.2012; bảo tàng Titanic lập tức trở thành biểu tượng về kiến trúc đương đại ở Belfast, bắc Ireland. Với tổng thể hết sức độc đáo, mang dáng hình như ngôi sao bốn cánh ghim bên dòng Lagan; cạnh công ty đóng tàu Harland & Goff (H&W) – cha đẻ của con tàu Titanic huyền thoại. Đọc thêm “Tham quan kỳ quan kiến trúc bảo tàng Titanic ở bắc Ireland”

Lịch Sử Ngôi Nhà Truyền Thống Hanok Của Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc đang lan rộng vào Việt Nam. Nhưng hầu hết là văn hóa hiện đại về ẩm thực, âm nhạc. Mà ít nhắc đến văn hóa truyền thống và càng ít nhắc đến kiến trúc truyền thống của Hàn Quốc. Kiến trúc ( trần nhôm ) truyền thống của Hàn Quốc thường nói đến là Hanok. Đọc thêm “Lịch Sử Ngôi Nhà Truyền Thống Hanok Của Hàn Quốc”

Frank Gehry Và Cuộc Cách Mạng Về Kiến Trúc Đầy Táo Bạo

Frank Gehry được biết đến như một kiến trúc sư tài năng và táo bạo. Khi hình thái kiến trúc của ông góp phần thay đổi cả bộ mặt kiến trúc thời kỳ hiện đại. Ông đã tạo nên một cuộc “cách mạng” về hình dáng và không gian. Bứt phá những giới hạn về chuẩn mực được áp lên những công trình xây dựng khi ấy. Tạo nên những tòa nhà mang hình dáng phóng khoáng kì lạ khiến người ta ngưỡng mộ. Đọc thêm “Frank Gehry Và Cuộc Cách Mạng Về Kiến Trúc Đầy Táo Bạo”

Cùng Tìm Hiểu Về 10 Kiến Trúc Sư Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Ý tưởng về kiến trúc và xây dựng đã có từ hàng triệu năm trước. Kể từ đó, nhiều phong cách và thiết kế đã ra đời. Nhiều kiến trúc sư đã giới thiệu phong cách thiết kế của mình thông qua các công trình. Từ nhà ở cho đến cao ốc, đã giúp cho nhiều kiến trúc sư thể hiện tài năng của mình. Sau đây CosFa xin giới thiệu 10 kiến trúc sư xuất sắc nhất thế giới. Đọc thêm “Cùng Tìm Hiểu Về 10 Kiến Trúc Sư Vĩ Đại Nhất Thế Giới”