Cùng Chiêm Ngưỡng Những Kiệt Tác Kiến Trúc Hồi Giáo Của Thế Giới

Vẻ đẹp của kiến trúc Hồi giáo luôn khiến mọi người choáng ngợp bởi sự uy nghi, tráng lệ. Cho dù bạn có phải là người theo Hồi giáo hay không; thì CosFa tin chắc rằng bạn sẽ bị “hút hồn” bởi những kiệt tác kiến trúc sau đây.

Nhà Thờ Hồi Giáo Sheikh Zayed

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed nằm tại Abu Dhabi, thủ đô của UAE. Công trình gồm có 82 mái vòm, 1000 cột; đèn chùm vàng 24 carat và thảm đan bằng tay lớn nhất thế giới. Ngôi đền được trang trí bằng đá marble Ý và Hy Lạp. Nhà thiết kế sử dụng đá mosaic để ốp toàn bộ mặt sân. Nơi đây cũng được xem là một trong những ngôi đền lớn nhất thế giới. Bao quanh nhà thờ là một hồ phản chiếu, giúp tôn vinh vẻ đẹp của nhà thờ.

Nhà Thờ Hồi Giáo Putra

Nhà thờ Hồi giáo Putra được xây dựng bởi đá granite màu hoa hồng; kiến trúc của nhà thờ là sự kết hợp giữa thiết kế truyền thống Malaysia và Trung Đông. Công trình gồm 3 khu vực chức năng chính: phòng cầu nguyện, sân trong; và các phòng chức năng và thiết bị nghiên cứu đa dạng. Nhà thờ hồi giáo Putra được xem là ngôi đền nổi tiếng và thu hút khách du lịch nhất Malaysia.

Hagia Sophia Mosque

Hagia Sophia trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “trí tuệ siêu phàm”. Đây là một trong những kiến trúc Hồi giáo lớn và đẹp nhất thế giới. Hagia Sophia có một mái vòm khổng lồ và 4 tòa tháp xung quanh có thể nhìn thấy từ rất xa. Ban đầu vào thế kỷ thứ 6 Hagia Sophia có tên gọi là Orthodox Church; sau đó nơi đây được sử dụng làm nhà thờ Hồi giáo. Cho đến 1935 nơi đây trở thành viện bảo tàng theo yêu cầu của tổng thống đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sultan Qaboos Grand Mosque

Sultan Qaboos Grand Mosque là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Oman. Công trình theo phong cách kiến trúc Hồi giáo hiện đại; với nội thất bên trong được lát bằng đá marble xám. Với hơn 600.000 viên pha lê, hơn 1000 bóng đèn halogen; hệ thống đèn chùm của công trình mất tận 4 năm để hoàn thành.

Tuanku Mizan Zainal Abidin Mosque

Tuanku Mizan Zainal Abidin Mosque còn được biết đến là “Nhà thờ Sắt”, tọa lạc tại Putrajaya, Malayasia. Hơn 70% của ngôi đền được xây bằng thép không gỉ. Cổng chính được làm bằng bê tông cốt thép để tăng cường khả năng chịu lực của công trình; và lắp kính toàn bộ bên ngoài để tạo cảm giác một ngôi đền màu trắng khi nhìn từ xa.

Blue Mosque

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed hay còn được biết đến là “Nhà thờ Hồi giáo xanh”; là một kiệt tác kiến trúc tuyệt vời của châu Á. Công trình này sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng vì không gian bên trong được ốp bởi 20,000 viên gạch màu xanh. Vào buổi tối vẻ đẹp của 6 tòa tháp sẽ trở nên lung linh hơn khiến bạn không thể rời mắt.