Kiệt tác Burj Khalifa khiến cả thế giới phải trầm trồ

Dubai có thể là điểm đến của nhiều ngôi sao quốc tế nhưng không ai có thể làm lu mờ ngôi sao lớn nhất. Chính là Burj Khalifa.

Biểu tượng của hào nhoáng

Tọa lạc tại khu vực sầm uất của Dubai , thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Và được cho là điểm đến đáng tin cậy nhất thế giới.Công trình nhân tạo cao nhất thế giới được xem là biểu tượng của sự hào nhoáng, xa hoa. Nhờ có sự xuất hiện của Burj Khalifa, Dubai đã được thế giới biết đến nhiều hơn.

Những con số biết nói

Vượt mặt những tòa nhà khác với chiều cao ấn tượng 828m, với 163 tầng. Dự án 1.5 tỷ đô này được tiến hành bởi Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum vào tháng Một 2010. Trong thời gian thi công cao điểm có tới 12.000 công nhân làm việc mỗi ngày. Với tổng số thời gian để hoàn thành công trình là 22 triệu giờ trong 6 năm. Burj Khalifa có chiều cao gấp đôi tòa nhà Empire State và gấp 3 lần so với tháp Eiffel. Khi nó được hoàn thành, đã đoạt vị trí cao nhất của tòa nhà Taipei 101 (508m) của Đài Loan. Taipei 101 từng là tòa nhà cao nhất thế giới khi nó được hoàn thành từ 2004.

Vua của những kỷ lục

Sau khi được đưa vào hoạt động Burj Khalifa đã phá được vô số kỷ lục thế giới.

  • Tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới
  • Kết cấu độc lập cao nhất
  • Công trình nhiều tầng nhất
  • Hệ thống thang máy cao nhất.
  • Tốc độ thang máy nhanh nhất
  • Công trình đầu tiên cao nhất trong lịch sử có dân cư
  • Ban công ngoài trời cao nhất
  • Nhà thờ Hồi giáo cao nhất thế giới
  • Hồ bơi cao nhất thế giới (ở tầng 76)

     …

Bạn đã biết 6 tòa nhà cao nhất thế giới này chưa?

Người đứng sau Burj Khalifa

Bề ngoài của tòa nhà được lấy từ hình ảnh của hoa bỉ ngạn. Thường được tìm thấy ở các bang phía nam Hoa Kỳ, Nam Mỹ và Mexico. Kiến trúc sư  Adrian Smith là người thực hiện dự án này. Ông cũng là người đứng sau nhiều công trình tiêu biểu bao gồm cả Jeddah Tower. Jeddah Tower được kỳ vọng sẽ vượt mặt Burj Khalifa khi nó được hoàn thành vào 2020.

Ban đầu công trình này có tên là Burj Dubai nhưng sau đó được đổi thành Burj Khalifa. Để tỏ lòng biết ơn với Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan. Người đã hỗ trợ tài chính để tạo ra công trình tỷ đô này.

Cảnh quan

Đài phun nước Dubai

Ở bên ngoài, WET Enterpriseslam chắn nắng hình thoi đã thiết kế hệ thống đài phun nước với chi phí 217 triệu đô. Được chiếu sáng bởi 6.600 đèn chiếu sáng và 50 máy chiếu màu, dài 270 m và bắn nước cao 150 m.  Kèm theo một loạt âm nhạc cổ điển đến đương đại của Ả Rập và các loại nhạc khác. Nó là đài phun nước lớn thứ hai thế giới.

Đài quan sát

Đài quan sát có tên là At the Top được mở cửa vào 5/1/ 2010 trên tầng 124. Với độ cao 452 m, đây là đài quan sát ngoài trời cao nhất thế giới. Mặc dù nó bị vượt qua vào 12/ 2011 bởi Cloud Top 488 trên Tháp Quảng Châu, với độ cao 488 m. Burj Khalifa tiếp tục mở đài quan sát SKY ở tầng 148 ở độ cao 555 m. Một lần nữa nó vẫn đài quan sát cao nhất trên thế giới cho đến 15/10/2014. Cho đến khi tháp Thượng Hải khai trương đài quan sát vào 6/ 2016 với một đài quan sát ở độ cao 561m. Đài quan sát tầng 124 cũng có kính viễn vọng điện tử, thiết bị tăng cường thực tế ảo. Cho phép du khách xem cảnh quan xung quanh trong thời gian thực. 

Công viên Burj Khalifa

Burj Khalifa được bao quanh bởi một công viên rộng 11 ha, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư cảnh quan SWA Group. Giống như tòa tháp, thiết kế của công viên được dựa trên hoa Hymenocallis, một cây sống trên sa mạc. Ở trung tâm của công viên là các hồ bơi và đài phun nước.

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn