Kinh Nghiệm Thiết Kế Quán Cafe Đơn Giản Nhưng Hút Khách

Nhiều người vẫn cho rằng đối với quán cà phê thì đẹp là tiêu chí quan trọng nhất. Tuy nhiên, làm sao để khách hàng hài lòng khi ở trong quán của mình mới là điều quan trọng nhất. Điều đó lý giải tại sao nhiều quán cà phê có hình thức sang trọng nhưng vẫn vắng khách trong khi nhiều quán khá đơn giản lại thu hút nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm quý giá để sở hữu một quán cà phê hút khách mà chỉ cần thiết kế quán cafe đơn giản.

thiết kế quán cafe đơn giản

Địa điểm hợp lý

Nếu bạn có ý định mở quán cafe bình dân thì nên chọn địa điểm gần các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học. Bên cạnh đó, phải tính toán cẩn thận lượng người đi bộ và đi xe qua lại mỗi ngày là bao nhiêu, địa điểm có thuận lợi cho việc dừng chân của khách hàng hay không. Đồng thời, vị trí phải có chỗ đậu xe thoải mái, đặc biệt không nên thu phí giữ xe của khách.

Trong trường hợp muốn kinh doanh quán cà phê vườn, cà phê biệt thự hoặc cà phê sách thì nên xây dựng ở những nơi xa khu trung tâm, xa khu vực đông đúc, ồn ã.

Thức uống ngon và sạch sẽ

Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng đồ ăn thức uống không được tuềnh toàng, sơ sài. Đồ uống phải chất lượng và đảm bảo, nguồn cần phải từ các công ty uy tín

Cung cách phục vụ tận tình

Cần có kế hoạch đào tạo nhân viên chuyên nghiệp và bài bản. Thái độ đối xử với khách phải ân cần chu đáo, khéo léo ứng xử nhẹ nhàng và biết giúp đỡ khách hàng. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết, khách hàng có quay trở lại lần thứ hai, lần thứ ba hay lần thứ n hay không.

thiết kế quán cà phê đơn giản

Thiết kế quán cafe đơn giản

Trang trí quán cafe đơn giản nhưng không được nhàm chán, trang trí quán cà phê đơn giản nhưng phải khác biệt để tạo ấn tượng mạnh với khách hàng. Để làm được điều đó thì đầu tiên cần xác định phong cách quán như thế nào. Việc xác định từ đầu phong cách chủ đạo sẽ giúp việc trang trí trở nên rõ ràng và xuyên suốt hơn. Đó có thể là phong cách Châu Âu cổ điển, sang trọng, đó có thể là Pháp lãng mạn, ngọt ngào hoặc xu hướng trẻ trung, hiện đại, cá tính, phá cách,…

Cách trang trí quán cafe đơn giản nhưng thu hút đó chính là tạo điểm nhấn đặc biệt. Không có một quy chuẩn rõ ràng “cái gì – ở đâu – thế nào” cho điểm nhấn, nó thuộc về sự sáng tạo của bạn. Một bức tường chi chít giấy, một cây đàn piano đen tuyền, hay quầy pha chế lung linh với đá xuyên sáng đều có thể trở thành điểm nhấn nổi bật.

Lưu ý:

Đối với thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản

Cafe sân vườn đơn giản thì nên bài trí những món đồ nội thất gắn liền với thiên nhiên như ghế mây, bộ bàn ghế bằng đá, một vài chậu cây kiểng, bụi hoa xinh xinh sẽ góp phần làm cả thảy không gian trở nên hài hòa với tự nhiên hơn, vừa giản đơn, vừa tinh tế.

Đối với thiết kế quán cafe nhỏ đơn giản

Cách trang trí quán cà phê đơn giản mà có diện tích nhỏ là nên sử dụng đồ nội thất phù hợp với không gian cả về kích thước (nhỏ), màu sắc (trang nhã), họa tiết (không cầu kỳ). Đặc biệt, nên chọn các mẫu nội thất đa năng, có thể thay đổi và di chuyển tiện lợi. Việc thiết kế quán cafe đơn giản theo concept riêng là điều rất cần thiết, chọn màu sắc tone-sur-tone để tạo điểm nhấn cho quán. Đồng thời, sử dụng cây cối, hoa cỏ để tạo không gian nhẹ nhàng và mềm mại cho quán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *