Lạ mắt với công trình sử dụng lam nhôm màu xanh

Trạm tàu và trung tâm thương mại Angle Lake là một loại cơ sở hạ tầng xã hội mới. Công trình nổi bật với hệ lam nhôm uốn lượn màu xanh bắt mắt.

Lam nhôm lượn sóng

Công trình sử dụng lam nhôm lượn sóng màu xanh lấy cảm hứng từ một màn trình diễn nhảy múa. Kiến trúc độc đáo này tọa lạc trên mảnh đất có diện tích 2,8 hecta ở khu SeaTac. Nơi đây được sử dụng làm trạm tàu để di chuyển từ sân bay Seattle đến trung tâm thành phố.

lam nhôm

Kết hợp giữa kiến trúc và nghệ thuật

Toàn bộ công trình bê tông 7 tầng này sử dụng hơn 7500 tấm nhôm cho ngoại thất kiến trúc. Mặt dựng lượn sóng được hình thành nhờ nối 2 đường cong với nhiều đường thẳng để tạo nên mặt dựng này. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ biên đạo múa William Forsythe. Người nổi tiếng trong việc sử dụng công nghệ và toán học để sáng tạo ra những màn trình diễn độc đáo. Từ đó kiến trúc sư nghĩ đến việc kết hợp những đường thằng đơn giản lại với nhau. Để tạo ra vô số các chuyển động.

lam nhôm

Ý tưởng này nhằm giảm bớt việc nghĩ vào kết quả cuối cùng. Mà tập trung vào việc khám phá những đường nét chuyển động và biến đổi mới. Ekip sử dụng các tấm panel kim loại có kích thước tiêu chuẩn để tối ưu hóa hiệu quả trong sản xuất và lắp đặt. Mặt dựng được lắp đặt trong vòng 3 tuần mà không có sự hỗ trợ của thiết bị đặc biệt nào.

Công trình hiện đại và tiện ích

Nói chung, công trình có diện tích 37,161m2, trên một vị trí khá dốc. Công trình gồm 5 tầng. Bên trong công trình là không gian rộng lớn để mọi người sinh hoạt, làm việc và  vui chơi. Với chỗ để xe đạp, tủ khóa, cửa hàng. Cũng như bãi đậu xe cho 1150 xe được thiết kế để chuyển đổi sử dụng trong tương lai. và cả nơi sạc điện cho phương tiện đi lại bằng điện. Trung tâm thương mại ở tầng 3 liên kết với trạm tàu cũng như nơi trả khách, chỗ ngồi. Và lấy cảm hứng từ tác phẩm nghệ thuật và đồn điền đại phương. Nơi đây cũng là nơi dùng để diễn ra các sự kiện địa phương như lễ hội hay chợ nông sản.

lam nhôm

Công trình xanh

Công trình sử dụng các nguyên liệu bền vững và được Hội đồng công trình xanh Hoa Kỳ trao chứng nhận LEED Gold. Trạm tàu được xây dựng để giảm thiểu việc sử dụng ô tô và khí thải carbon. Tiêu chuẩn bền vững được đo lường qua việc chắn nắng, thông gió, nguyên liệu thân thiện với môi trường. Và một gara được thông gió kết hợp đèn LED với hiệu quả cao và một hệ thống quang điện 40kw. Giúp cho năng luộng tiêu thụ giảm 35% so với thông thường.

lam nhôm

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn