Những Mẹo Làm Mới Ngôi Nhà Mà Bạn Cần Phải Biết

Một ngôi nhà, một không gian dù đẹp đến mấy; nhưng nếu cứ mãi như vậy, không khác thì chắc chắn sẽ trở nên nhàm chán. Để nhà… không cũ, tất nhiên không phải là đập đi xây lại; cũng không cần thiết phải cải tạo quy mô. “Không cũ” ở đây là làm cho không gian tươi mới, màu sắc tươi mới ở những góc cũ.

Có nhiều cách làm mới ngôi nhà đơn giản mà hiệu quả bạn có thể tự thực hiện; mà không cần thiết tới việc cải tạo kiến trúc – nội thất cùng những người thợ thi công.

Sắp Xếp Lại Đồ Nội Thất

Với những không gian rộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung; bạn có thể đảo vị trí một số đồ, xoay hướng ngồi để tạo ra một cách tiếp cận và hướng nhìn mới. Tuy nhiên khi thực hiện việc này cần căn cứ vào các yếu tố liên quan khác như giao thông, chiếu sáng…

Thay Đổi Chủng Loại, Màu Sắc Một Số Vật Che Phủ

Rèm, thảm, vỏ bọc sofa (với những bộ sofa thay được vỏ bọc), vỏ gối; khăn trải bản… là những thứ hoàn toàn có thể thay đổi dễ dàng và không tốn kém. Bạn có thể sắm 2 bộ vỏ sofa với màu sắc khác nhau dùng cho mùa nóng và mùa lạnh; cũng tương tự với rèm. Khăn trải bàn có thể thay đổi nhiều hơn nữa.

Sơn Nhà Hoặc Giấy Dán Tường Phòng Khách

Sơn lại nhà là cách phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất khi bạn muốn làm mới ngôi nhà của mình. Thực tế là qua thời gian sử dụng, tường nhà bạn sẽ bị ngả màu; bám bụi, bong tróc, sứt mẻ do va chạm, vận chuyển, vết ố… Việc sơn lại nhà thường được các gia đình áp dụng trong khoảng mỗi 3 năm hoặc tùy điều kiện. Giải pháp dùng giấy dán tường giờ cũng khá phổ biến, mẫu mã đa dạng và chất lượng cao.

Giấy dán tường 3D, giấy dán tường giả gạch; giả gỗ… từ loại bình dân giá rẻ đến cao cấp đều rất sẵn hàng. Cộng thêm các lợi thế về việc thi công nhanh chóng, sạch sẽ và khả năng cách âm; cách nhiệt, chống nước, chống cháy, gia cố bảo vệ tường ưu việt. Việc sử dụng giấy dán tường trong trang trí nội thất nhà, phòng khách, phòng ngủ đang rất phổ biến.

Điều Chỉnh Hệ Thống Chiếu Sáng

Đây là một cách đơn giản như thay thế kiểu đèn tường, bổ sung đèn cây, đèn bàn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp hệ thống đèn chiếu sáng với đá xuyên sáng; giúp làm mới không gian, tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Cây Trồng

Sắp đặt lọ hoa, bình hoa cây xanh trong nhà. Đây là một cách dễ dàng và tạo nên hiệu quả tích cực, có tính thẩm mỹ cao. Cần lưu ý một số loại cây xanh có thể không sống trong nhà được lâu; cần phải hoán đổi với những cây ở khu vực sân vườn.

Đối với sân vườn, có thể sắp đặt lại các chậu cây, trồng bổ sung cây mới; chăm sóc cây, hoa cho tươi tốt và chu kỳ sinh học của cây; hoa sẽ tạo nên những mới mẻ thú vị cho không gian sân vườn.

Hy vọng với một vài gợi ý trên đây sẽ giúp bạn làm mới ngôi nhà mình. Giúp bạn luôn cảm thấy “mới” trong chính không gian sống của mình.

Tổng hợp