Tạo Điểm Nhấn Cho Công Trình Nhờ Lam Trang Trí Mặt Tiền

Tòa nhà Torre Américas 1500 nổi bật trên tuyến đường trung tâm thành phố Guadalajara nhờ sử dụng lam trang trí mặt tiền. Công trình nằm trên tuyến đường quan trọng của thành phố. Và là giai đoạn đầu tiên của cả dự án phức hợp này.

Các Khối “Xếp Chồng”

Tòa nhà này mang đến cho người nhìn cảm giác sang trọng, đẳng cấp. Không như những công trình khác; tòa nhà này là một công trình gồm 4 khối “xếp chồng” lên nhau. Hai trong bốn khối hơi “lệch” so với đường căn chuẩn. Điều này giúp làm giảm “sự thô” của công trình và bộc lộ sự tinh tế của đường nét chuyển động. Khối đầu tiên được dùng để làm khách sạn; và ba khối phía trên được chia làm văn phòng làm việc cho 3 tập đoàn; mỗi tập đoàn chiếm toàn bộ một khối.

Lam Trang Trí Mặt Tiền

Công trình nổi bật không chỉ vì do hình dáng của nó mà còn nhờ vào lam trang trí mặt tiền. KTS sử dụng các thanh lam nhôm để bao bọc xung quanh tòa nhà; tạo nên một hiệu ứng thị giác cho người nhìn; nhưng mỗi khối sẽ dược lắp lam theo các hướng khác nhau. Việc sử dụng lam nhôm không chỉ tạo hiệu ứng thị giác; mà quan trọng nhất là kiểm soát được ánh nắng chiếu vào bên trong ngôi nhà; đây là điều mà ở nơi nắng nóng quanh năm như Việt Nam rất được quan tâm. Đồng thời lam nhôm còn đảm bảo sự riêng tư cho người ở bên trong; hạn chế những ánh mắt tò mò của người bên ngoài.

Hiện nay có rất nhiều hệ lam cho từng loại công trình và nhu cầu sử dụng; nếu bạn muốn có hệ lam phù hợp cho công trình của mình hãy liên hệ ngay với CosFa nhé. CosFa với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế; thi công công trình. Đem đến cho bạn sản phẩm khiến bạn hài lòng nhất.

Đón Nắng Cho Công Trình

Trong quá trình thiết kế; điều khiến KTS đau đầu nhất chính là làm sao thiết kế cho ba mặt của công trình có thể đón nắng được. Vì lý do này, các mặt của công trình sử dụng khung nhôm lõm; theo kiểu mặt dựng kính; được thiết kế đặc biệt để chọn đúng góc để tạo bóng đổ và hạn chế việc đón quá nhiều ánh sáng. Quan trọng hơn hết, tòa nhà sử dụng kính hai lớp để nâng cao việc chóng nóng cho công trình. Cho nên đây là công trình đầu tiên ở miền tây Mexico nhận được chứng chỉ LEED.

Đi vào bên trong tòa nhà, ở tầng trệt được dùng như là không gian công cộng. Hệ thống thang máy hỗ trợ cho hoạt động của khách sạn, văn phòng, nơi đậu xe, và dịch vụ. Xe cộ và lối đi cho người đi bộ ở được bố trí ở sảnh chính. Kết cấu chính được sử dụng cho bề mặt sàn là đá vôi tự nhiên.

 

BÁO GIÁ

  1. Báo Giá