Cùng CosFa Khám Phá Các Mẹo Lắp Đặt Lam Chắn Nắng Hiệu Quả

Lắp đặt lam chắn nắng là một trong những tìm kiếm phổ biến của lĩnh vực thiết kế xây dựng.

Khi thi công lắp đặt, chủ đầu tư và phía thi công cần chú ý đến những yếu tố nào? Vị trí hay hướng lắp lam ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những mẹo lắp đặt lam chắn nắng qua bài viết sau.

Mẹo Lắp Đặt

Vị Trí Công Trình

Điều quan trọng nhất khi thi công lam chắn nắng chính là xác định hướng nắng chiếu vào chính xác. Do lam có khả năng ngăn ánh sáng tối đa, nên phải lắp lam ở những nơi ánh sáng mạnh nhất. Có như thế mới giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công ngay từ ban đầu. Có 2 bước để bạn có thể xác định được vị trí lắp đặt lam như sau.

Theo dõi chiều ánh nắng chiếu vào theo thời điểm, đặc biệt khi nắng lớn. Sau đó, xác định góc và chiều cao của mặt trời. Từ đó xác định được hướng nắng gắt vào những thời điểm nào trong ngày và mùa.

Xét vị trí công trình đang ở hướng nào. Hãy xác định chuẩn xác vĩ độ, kinh độ cho dự án của bạn.

Hướng Lắp Đặt Lam

Nếu nhà bạn xây hướng tây, nên lắp đặt lam chắn nắng ngay mặt tiền của tòa nhà. Những nơi được lắp đặt lam nhiều nhất thường ở các ô cửa, lan can, mái hiên, sân thượng. Tất cả nhằm tạo nên một không gian thoáng mát cho ngày hè oi nóng.

Những vị trí nên lắp đặt lam chắn nắng thường là các hướng nam, đông, tây. Đây là những hướng tốt, tận dụng nhiều góc mát nhìn từ hướng mặt trời.

  • Hướng nam: được coi là vị trí lý tưởng. Bạn có thể sử dụng nguồn sáng tự nhiên tốt nhất và nhiều gió nhất.
  • Hướng đông: vào buổi sáng cần chú ý chiều cao mặt trời. Cũng như vị trí hướng nắng để kiểm soát độ chói.
  • Hướng tây: cần chú ý hướng nắng vào buổi trưa chiều.
  • Hướng bắc: thường dùng lam tạo điểm nhấn hơn là tận dụng nguồn sáng mặt trời.

Quy Cách Sử Dụng

Để sử dụng hiệu quả lam chắn nắng. Thì ngoài những tính toán góc độ, chiều cao mặt trời, cần xác định loại lam chắn nắng cho công trình.

Cần xét đến các yếu tố như độ dày, góc nghiêng, bản rộng của các thanh lam. Xác định vị trí các thanh lam, khoảng cách giữa chúng. Cũng như các phần ghép nối để thiết kế phù hợp yêu cầu dự án. Nhằm để tận dụng nguồn sáng, độ thoáng, hạn chế nhiệt độ, ánh nắng trực tiếp.

Lam chắn nắng có rất nhiều dạng như cố định, điều khiển được. Hoặc các cấu hình theo chiều dọc, chiều ngang. Lam chắn nắng còn khác nhau về vật liệu như nhôm, gỗ. Bên cạnh đó, cần phải chú ý về độ bền của lam. Theo thời gian, tùy theo khả năng bảo trì, độ bền của lam sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Lam Chắn Nắng CosFa

Lam chắn nắng CosFa được làm từ hợp kim nhôm cao cấp 100%. Hệ lam bao gồm thanh lam và khung xương đỡ. Thanh lam được phủ lớp sơn gia nhiệt cao cấp. Thường có màu trắng, bạc (ghi) hoặc màu theo yêu cầu. Khung xương đỡ hoặc tay đỡ được làm bằng hợp kim nhôm hoặc thép mạ kẽm chắc chắn. Vì thế, hệ lam có kết cấu kiên cố và độ bền cao. Thi công lam chắn nắng tại CosFa dễ dàng với đội ngũ kỹ thuật cao.

Hiện tại, lam chắn nắng CosFa có nhiều loại như: lam chắn nắng 85C mặt dựng; 85R mái che; 132 chữ Z; hình viên đạn AB200; hình thoi; phi tiêu chuẩn,…

Bạn đọc xem thêm bài viết liên quan: 7 Vấn Đề Về Lam Chắn Nắng Mà Bạn Cần Phải Biết

Yêu Cầu Báo Giá – Tư Vấn

Dành Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính