Nét Duyên Từ Hệ Lam Chắn Nắng Đầu Viên Đạn

Giải pháp từ lam chắn nắng đầu viên đạn sẽ mang lại những ưu điểm hiệu quả cho không gian sống và sức khỏe con người.

Không Gian “Thoáng”

Không gian sống luôn có tác động tới tâm lý, tình cảm, sức khỏe của những người sống trong đó, theo cả chiều tích cực và tiêu cực. Sự thoáng mát sạch sẽ làm con người dễ chịu, vui vẻ, làm việc hiệu quả. Và nếu ngược lại sẽ gây ra những tác động không tốt, gây mệt mỏi, bức bối, khó chịu.

Thoáng ở đây hiểu theo 2 nghĩa: đó là sự thông thoáng tự nhiên, thoáng khí. Không gian trong lành và môi trường không khí sạch. Và “thoáng” cũng có nghĩa thoáng về thị giác, tạo nên những khoảng không gian rộng, tầm nhìn mở. Hai yếu tố thoáng này tưởng như riêng biệt nhưng lại có sự gắn kết chặt chẽ; ảnh hưởng đến nhau.

Nhà rộng, phòng rộng thì thoáng; nhưng đó là điều kiện mà không phải ai cũng có được. Vì vậy, những giải pháp làm cho nhà thoáng luôn là điều cần thiết. Những giải pháp này luôn đa dạng và có nhiều cách ứng dụng khác nhau.

Giải Pháp Nhà Thoáng

Nhà Cao, Cửa Rộng

Đó là quan niệm, cũng là sự đúc kết của ông cha trong kinh nghiệm làm nhà. Nhà cao, cửa rộng sẽ khiến cho không khí lưu chuyển nhiều và dễ dàng hơn. Tạo nên sự thoáng đãng theo cả 2 nghĩa. Tuy nhiên, đó là ngôi nhà kiến trúc dân gian truyền thống. Với nhà hiện đại thì còn nhiều yếu tố khác và giải pháp khác. Nếu làm trần cao thì phải có cửa thông gió trên cao. Như vậy không khí nóng không bị đọng phía trên. Hoặc cửa rộng cũng tốt, nhưng phải có tính toán chiều thông gió hợp lý.

Thông Tầng, Giếng Trời, Sân Trong

Giải pháp này đã xuất hiện từ xưa. có thể thấy trong nhiều ngôi nhà ở phố cổ Hà Nội hay Hội An. Thiết kế thông tầng, giếng trời hay tổ chức sân trong vẫn là những giải pháp cơ bản trong nhà phố hiện đại. Nhà phố đa phần là bị hạn chế mặt thoáng. Vì thế nên vấn đề thông gió theo phương ngang bị hạn chế. Thông tầng, giếng trời góp phần tăng cường thông gió theo chiều đứng. Đó cũng là sự kết nối không gian và là giải pháp chiếu sáng tự nhiên. Thông tầng, giếng trời cũng là những điểm nhấn thú vị trong không gian nội thất.

Bố Trí Nội Thất Hợp Lý

Đây là giải pháp nội thất khi không gian kiến trúc và các kết cấu bao che đã định hình. Trong mỗi không gian, cần bố trí nội thất hợp lý, và không nên tham quá nhiều đồ. Điều đó làm cho không gian thoáng hơn và con người sống trong đó cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Một căn phòng có quá nhiều đồ, giường, tủ, bàn ghế sẽ gây sự rườm rà khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt.

Chắn Nắng, Chống Nóng

Đây luôn là vấn đề không bao giờ cũ của kiến trúc nhiệt đới. Dù là nhà to hay nhà nhỏ, nhà xưa hay hiện đại. Những hệ thống chắn nắng hợp lý sẽ làm giảm bức xạ nhiệt mặt trời vào công trình. Đồng thời vẫn đảm bảo cho gió lưu thông, làm cho công trình thoáng mát.

Ngôi nhà dân gian xưa hay có tấm mành ở phía trước. Những công trình thuộc thời pháp có đặc trưng với hệ cửa chớp bên ngoài; giúp thông thoáng khí và rất linh hoạt khi sử dụng.

Về sau, kiến trúc hiện đại xuất hiện thêm sản phẩm lam chắn nắng. Những kết cấu bao che này góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ công trình; tạo nên những giá trị riêng, đặc sắc.

Lam Chắn Nắng Đầu Viên Đạn

Lam chắn nắng là sản phẩm tối ưu tính năng che nắng, gió nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng cho công trình. Cấu tạo lam chắn nắng đầu viên đạn được đúc nguyên khối theo profile nhôm định hình hoặc gập từ nhôm cuộn hợp kim. Lam chắn nắng được liên kết với thanh đỡ bằng bu lông tiêu chuẩn. Khả năng vượt nhịp lớn lên tới 3000mm.

lam chắn nắng đầu viên đạn

Lam chắn nắng đầu viên đạn còn có tên gọi khác là lam nhôm hình viên đạn, lam nhôm hình đầu đạn,… Màu sắc có thể dùng là màu trắng/xám bạc (màu ghi); hoặc màu theo yêu cầu (bảng màu RAL). Chúng có độ dày: 0.8mm – 2.0mm.

lam chắn nắng đầu viên đạn

Để được tư vấn thêm các thông tin về sản phẩm lam chắn nắng đầu viên đạn, bạn đọc có thể liên hệ đến CosFa. Đơn vị uy tín sản xuất và thi công đa dạng các sản phẩm lam nhôm.

Yêu Cầu Tư Vấn

Dành Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính

[kkstarratings]