Ngôi Nhà Hình Ống – Giải Pháp Nhà Ở Cho Tương Lai

Những ngôi nhà hình ống xếp chồng lên nhau là ý tưởng của công ty kiến trúc James Law Cybertecture tại Hong Kong; để giải quyết những vấn đề nhà ở của thành phố. Chúng được sản xuất hàng loạt, cách điện, bền với mức chi phí bỏ ra tương đối thấp. Đây cũng là một trong những giải pháp hợp lý mà chúng ta có thể tham khảo; để đối phó với vấn đề dân số tăng của Việt Nam trong tương lai.

Trong những năm gần đây, vấn đề nhà ở luôn là một vấn đề cấp bách đối với mỗi thành phố; mỗi quốc gia. Khi dân số ngày một tăng lên với cấp số nhân, nhu cầu nhà ở cũng vì thế mà tăng lên. Vì vậy, những căn nhà hình ống của công ty kiến trúc James Law Cybertecture Hong Kong; sẽ là một giải pháp cấp thiết cho vấn đề dân số tăng rất nhiều các quốc gia trong tương lai; bao gồm cả Việt Nam.

Sự Ra Đời Của Căn Nhà Hình Ống

Phòng thí nghiệm James Law, Hong Kong đã phát triển mẫu thử nghiệm cho các căn hộ nhỏ; chi phí thấp có thể xếp chồng lên nhau và có thể đặt vào khoảng trống giữa các tòa nhà trong thành phố. Thậm chí là chúng còn có thể xếp trên nóc của một tòa nhà cao tầng; hoặc được thiết kế gọn gàng dưới các gầm cầu.

Những ngôi nhà hình ống này có diện tích 9.29m2 tù những đường ống bê tông 2,5m; James Law gọi chúng là ngôi nhà ống OPod. Có thể nói rằng đây là những ngôi nhà vừa tiết kiệm diện tích, vừa tiết kiệm chi phí; cho những người trẻ tuổi không có khả năng mua nhà riêng tại trung tâm thành phố trên khắp Hong Kong. Đặc biệt hơn, ngôi nhà khá tiện nghi; hiện đại với những cánh cửa có thể mở tự động bằng điện thoại thông minh.

James Law tin rằng căn hộ hình ống OPod sẽ mang đến sự tiện nghi; thoải mái cho các cư dân trong tối thiểu là 2 năm, khi mà họ chưa có đủ chi phí mua nhà. “Nhà ống OPod là đơn vị nhà ở thực nghiệm; chi phí thấp và làm giảm áp lực nhà ở giá rẻ tại Hồng Kông”.

Tham Khảo Nguyên Mẫu Căn Hộ Hình Ống Opod

Trong thực tế thì dự án OPod chưa được triển khai nhưng KTS James Law đã xây dựng một nguyên mẫu. Nguyên mẫu này sẽ giúp mọi người dễ hình dung hơn về hình dáng của căn nhà. Bên trong ngôi nhà hình ống được xây dựng từ những tấm bê tông; là một không gian đầy đủ tiện nghi với phòng khách, phòng bếp và phòng tắm. Có một bảng điều khiển bằng kính trông khá giống với cửa. Dải chiếu sáng có thể thu vào trong tường và đặt ở dưới kệ; sẽ cung cấp lượng ánh sáng đầy đủ cho căn nhà. Tường màu trắng, sàn gỗ thẳng giúp các thành viên trong nhà có thể dễ dàng di chuyển.

Ngoài ra, căn nhà còn có một phòng bếp với một chiếc tủ lạnh nhỏ, một lò vi sóng nhỏ; một đường ray giúp bạn có thể treo quần áo và bên dưới là nơi bạn có thể đặt được chiếc vali của mình.

Người ta thiết kế phần phía sau của ngôi nhà để tạo thành phòng tắm với vòi hoa sen và nhà vệ sinh. Các bức tường cong được lát gạch lát trắng hình lục giác tạo không gian gọn gàng hơn; và sàn lót ván để thoát nước.

Có thể những ngôi nhà hình ống sẽ không là một giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng nhà ở; nhưng có lẽ thiết kế này; có thể cung cấp cứu trợ tạm thời cho các cư dân mua được nhà trong thời gian ngắn. Chỉ với 64.000.000 VNĐ là bạn có thể mua được ngôi nhà.

Khả Năng Ứng Dụng Cao Ở Việt Nam

Không chỉ ở Hồng Kông, cũng như bất cứ thành phố, quốc gia nào trên thế giới; Việt Nam cũng đối mặt với vấn đề dân số tăng; và chúng ta cũng không thể giải quyết hết nhu cầu đất đai và nhà ở cho người dân. Có lẽ những ngôi nhà hình ống là một giải pháp hữu hiệu với khủng hoảng nhà ở hiện nay của Việt Nam.

Ở Việt Nam đã có rất nhiều thành phố lên ý tưởng để xây dựng những ngôi nhà hình ống như vậy. Hơn nữa, những căn nhà hình ống còn thu hút người dân; với thiết kế độc đáo lại còn đầy đủ tiện nghi.

Những căn nhà hình ống thực sự là một giải pháp tuyệt vời và hợp lý. Chúng vừa tiết kiệm diện tích xây dựng, vừa tiết kiệm được chi phí. Hi vọng, đây sẽ là một biện pháp giải quyết những vấn đề về nhà ở trong tương lai của Việt Nam; chứ không còn là những khu nhà nghỉ ngắn ngày. Với một chi phí nhỏ, các bạn với thu nhập thấp sẽ có một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi; dành cho gia đình có thể chung sống và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

Theo Happynest