Nhôm Solid Và Những Ứng Dụng Trong Ngành Kiến Trúc

Có thể khó tin nhưng kim loại nhôm rắn hay nhôm solid được áp dụng vào cuộc sống từ khoảng 150 năm trước đây.

Nhôm là nguyên liệu quý hiếm hình thành từ đất sét. Ngày nay, nhôm là một kim loại cực kỳ đắt giá. Nhôm trở thành một phần không thể thiếu trong những tiến bộ từ công nghiệp hoá, đô thị mở rộng và tiên tiến công nghệ.

Thị Trường Nhôm

Trong những thập niên tới, nhu cầu về nhôm solid sẽ tiếp tục tăng với tốc độ cao. Nhôm đứng thứ hai về khối lượng tiêu thụ trong số tất cả các kim loại, chỉ thua thép. Ngày nay, tỷ lệ tiêu thụ nhôm tính theo kilogam trên đầu người được các nhà kinh tế xem là một trong những chỉ số chứng tỏ cho nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Không có gì ngạc nhiên khi các quốc gia tiêu thụ nhôm nhiều đều là các quốc gia có GDP cao. Như Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước Châu Âu phát triển.

“Sớm hay muộn nhôm sẽ thay thế gỗ, có lẽ thậm chí là đá. Và thật là xa xỉ! Nhôm và nhôm ở khắp mọi nơi.”

– Nikolay Chernyshevsky (trích What Is To Be Done, 1863).

Sản phẩm kiến trúc liên quan: lam chắn nắngtấm ốp nhôm đục lỗ

Sản Xuất Nhôm

Nhôm là một kim loại nhẹ và có nhiều tính chất hấp dẫn. Chúng không dễ bị ăn mòn, không độc hại và bền. Chúng còn có thể được tạo ra hầu như bất kỳ hình dạng mong muốn nào.

Để sản xuất nhôm, cần khai thác quặng bô-xít, xử lý rồi đưa đến nhà máy luyện nhôm. Các nhà sản xuất nhôm nhỏ lẻ sẽ mua nguyên liệu từ các nhà cung cấp bên ngoài.

Trữ lượng quặng bô-xít tập trung nhiều nhất ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Do đó, mức sản xuất nhôm chính thường được cung cấp từ khu vực Đông Nam Á, Úc, Mỹ La Tinh và Châu Phi. Hiện tại, nhà sản xuất nhôm chính lớn nhất thế giới là công ty RUSAL của Nga, một công ty được thành lập năm 2000.

Thị trường sản xuất nhôm bao gồm:

(1) Các nhà sản xuất nhôm sơ cấp và hợp kim của chúng (gồm các sản phẩm cao cấp và các sản phẩm giá rẻ);

(2) Các nhà sản xuất tái chế nhôm.

Nhôm Trong Các Ngành Nghề

Nhôm Trong Công Nghiệp

Trung bình, nhu cầu nhôm thế giới tăng 5-7% mỗi năm. Những phát triển gần đây trong ngành công nghiệp ô tô. Hoặc tiềm năng sử dụng nhôm thay thế cho đồng trong ngành điện. Những xu hướng này chứng tỏ nhôm rất quan trọng. Và có vị thế cao trong nhóm nguyên vật liệu của thế kỷ 21.

Nhôm chiếm 16% trong lĩnh vực đóng gói và 13% trong lĩnh vực sản xuất điện. Nhôm không thể thiếu trong sản xuất truyền tải điện, dây điện thoại, thiết bị định vị vô tuyến.

Đối với lĩnh vực bao bì, nhôm được sử dụng trong việc sản xuất lon nước giải khát và giấy bạc. Trên thế giới có 200 tỷ lon nước giải khát được sản xuất mỗi năm. Có thể nói, nhân loại vẫn chưa phát minh ra chất liệu gì có thể thay thế tốt hơn vỏ lon bằng nhôm cho đến nay.

Xem thêm: 3 Kiểu Kiến Trúc Cho Mặt Dựng Công Ty Thêm Ấn Tượng

Nhôm Trong Xây Dựng

Nhôm được thiết lập vững chắc trong khu vực xây dựng. 25% nhôm được sản xuất trên toàn thế giới được sử dụng trong xây dựng. Trong bàn tay của kiến trúc sư, nhôm còn được sáng tạo không giới hạn. Nhôm là một thành phần chính của kiến ​​trúc sáng tạo từ những năm 1930. Nó lần đầu tiên được sử dụng trong Tòa nhà Bang Empire New York.

Nhôm có thể tạo nên các cấu trúc mà gỗ, nhựa, thép không làm được. Không có tòa nhà chọc trời, khung kim loại hoặc nhà ở thông thường nào có thể làm ra mà không sử dụng nhôm.

Từ các tấm cửa sổ, cửa ra vào, tấm lợp, khung, mặt tiền và kết cấu chịu tải. Đến các yếu tố trang trí bên ngoài, bên hông, cầu thang, hệ thống điều hòa. Tất cả đều sử dụng nhôm solid và hợp kim nhôm.

Báo Giá

Bảng báo giá của từng nhóm vật liệu khác nhau tại đây: https://cosfa.com.vn/bao-gia

Lưu Ý

– Giá trên chỉ là giá vật tư. Chưa bao gồm chi phí thi công và vận chuyển đến công trình.
– Tuỳ vào độ dày, bề mặt và số lượng mà giá sẽ có chênh lệch.
– Cũng không bao gồm chi phí thiết kế. Nên nếu bạn có nhu cầu triển khai bản vẽ thiết kế, vui lòng liên hệ trực tiếp với CosFa qua số điện thoại để được phục vụ chu đáo nhất.
– Ngoài ra, trên đây chỉ là một số sản phẩm được ưa chuộng nhất.

– Tại CosFa có hơn trăm mẫu cho mỗi dòng sản phẩm.

Yêu Cầu Báo Giá – Tư Vấn

Dành Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính

[kkstarratings]