Những Điều Bạn Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Phố Nhiều Tầng (Phần 2)

Sau phần một bài viết về phong thủy, hôm nay CosFa xin tiếp tục giới thiệu đến bạn phong thủy nhà phố phần 2. Hy vọng sau khi xem bài viết này bạn sẽ biết thêm về phong thủy nhà phố nhiều tầng.

Phong Thủy Hình Thế

Về mặt phong thủy hình thế, nhà nào cũng có chính và phụ. Nhưng phụ không phải là kém đi, mà đó là cách để phân vùng cho đúng với vai trò. Do đó phần của chủ nhà sử dụng thì tính cho tiện sinh hoạt của mình. Phần căn hộ cho thuê hay cửa hàng kinh doanh thì tùy theo người thuê mà sắp xếp hợp với họ. Điều này giống như mua chung cư chỉ xem hướng cách bố trí căn hộ của mình thôi. Còn hướng toàn chung cư thì không ai tính. Nhưng người mua căn hộ cũng cần chủ đầu tư phải cung cấp tốt các tiện ích công cộng.

Phong Thủy Huyền Không

Còn xét theo phong thủy Huyền Không thì mỗi năm, mỗi vận đều có sự hưng vượng hay suy tử. Chứ không phải chỉ xếp đúng hướng hoặc dùng vật khí trấn yểm là tốt đẹp dài lâu. Điều này rất khoa học và hợp quy luật “sông có khúc người có lúc”. Cũng là nguyên tắc giúp bố trí nhà cửa chớ nên gượng ép gò bó, cần co giãn thức thời. Phần nào mình dùng, phần nào chia sẻ để không gian được khai thác và sử dụng hợp lý. Tránh các áp đặt chủ quan và mê tín theo kiểu “đặt tượng, chưng cây, sơn màu, trấn yếm…” lâu nay hay nghe đồn đại.

Xét Âm Dương, Ngũ Hành

Với nhiều nhà lầu thì tính dương tăng và âm giảm khi lên cao, ánh sáng và gió mạnh hơn. Nên cách bố trí mở cửa các lầu và ban công, mái che,… sẽ khác với tầng thấp. Việc mở cửa to hay nhỏ, nhiều hay ít phụ thuộc vào hướng nhà, mặt tiếp xúc và sử dụng bên trong. Ta hay thấy nhiều ngôi nhà phố lầu có hảng loạt các ban công và cửa trên lầu giống nhau. Thì sẽ xảy ra tình trạng sử dụng thiếu hiệu quả ban công và luôn phải kéo rèm che kín các cửa lầu.

Nói chung nhà càng nhiều lầu thì càng nên điều tiết trường khí bằng các giải pháp kế thừa truyền thống. Những không gian dùng nước nhiều như phòng tắm, vệ sinh,… và các hộp điện nước, điện lạnh… nên bố trí thẳng hàng nhau. Vì chúng cùng một loại trường khí, cần đi hệ thống sao cho tránh các va chạm và đổi hướng phức tạp. Dễ dàng sửa chữa và kiểm soát kỹ thuật trong nhà được gọn ghẽ. Thủy đi xuống, hỏa đi lên, thủy hảo tránh xung nhau, nên bếp của căn hộ tránh đặt dưới phòng vệ sinh. Tốt nhất là bếp có phần thông và hút khí trực tiếp ra ngoài và lên cao.

(Theo Ashui.com)

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn