Tạo Một Công Trình Kiệt Tác Với Tấm Nhôm Ốp Trang Trí

Tấm nhôm ốp trang trí là vật liệu quan trọng để có một ngoại thất đẹp. Vì vậy Frank Gehry đã dùng tấm nhôm ốp trang trí cho công trình của ông.

Bảo Tàng Guggenheim Bilbao

Bảo tàng Guggenheim Bilbao được thiết kế bởi KTS Frank Gehry và được mở cửa vào năm 1997. Và nổi lên như một công trình kiến trúc vĩ đại theo phong cách “kiến trúc giải tỏa kết cấu”. Đây được xem là tác phẩm đại diện tiêu biểu của Gehry. Và là đỉnh cao về tạo hình và ngoại thất. Công trình được ví như bài học trực quan về phong cách của Gehry.

Công trình lấy cảm hứng từ hình dạng và cấu tạo của cá, và không tuân theo quy luật nào. Lối kiến trúc này nhằm để gợi nhớ về đời sống công nghiệp và cảng biển của Bilbao. Bảo tàng đưa vào hoạt động như một nỗ lực để hồi sinh thành phố Bilbao và cả xứ Basque. Ngay sau khi mở cửa, nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng. Thu hút du khách khắp nơi trên thế giới đến tham quan công trình có thiết kế lạ mắt này. Nhờ đó đã đưa Bilbao lên bản đồ du lịch thế giới. Và truyền cảm hứng cho các khu đô thị khác tái thiết. Điều này được xem như là hiệu ứng Bilbao.

Kiệt Tác Kiến Trúc

Guggenheim Bilbao nằm dọc theo con sông Nervion ở trung tâm công nghiệp cũ của thành phố. Khi nhìn từ trên đường phố thì trông có vẻ khiêm tốn. Nhưng khi ngắm nhìn từ con sông thì công trình này lại vô cùng ấn tượng. Với tổng diện tích 24,000m2 trong đó có 11,000m2 dùng để triển lãm. Gấp 3 lần so với bộ sưu tập Guggenheim New York và Venice cộng lại. Và 11.000m2 của triển lãm được phân bố cho hơn 19 phòng trưng bày.

Là một trong những kiệt tác được ngưỡng mộ nhất của kiến trúc đương đại. Công trình đã được ca ngợi như là một “khoảnh khắc tín hiệu trong văn hóa kiến trúc”. Bởi vì nó đại diện cho “một trong những khoảnh khắc hiếm hoi. Khi các nhà phê bình, học giả và cả công chúng nói chung đã hoàn toàn thống nhất quan điểm”.

Nét đặc sắc của công trình này chính là sử dụng tấm nhôm ốp cho ngoại thất công trình. Có nhiều loại như tấm ốp nhôm đục lỗ, tấm ốp nhôm hoa văn,… Tạo vẻ lấp lánh như vây cá khi có ánh nắng chiếu vào. Không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại các giá trị bền vững.

Tấm Nhôm Ốp Trang Trí

Tấm nhôm ốp trang trí là vật liệu được làm từ hợp kim nhôm. Sản phẩm được dùng để trang trí ngoại thất công trình. Vật liệu này có khả năng cách nhiệt tốt, cao hơn so với kim loại khác. Có thể sử dụng để che chắn, bảo vệ bề mặt công trình. Giúp tăng tuổi thọ công trình, cho hiệu quả sử dụng lâu dài.

Xem thêm bài viết liên quan: Báo Giá Tấm Nhôm Đục Lỗ Trang Trí Mặt Tiền

Yêu Cầu Báo Giá – Tư Vấn

Dành Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính

 

[kkstarratings]