Tạo Công Trình “Tàu Lượn Siêu Tốc” Với Mặt Dựng Alu

Hiện nay nhiều công trình trên thế giới sử dụng mặt dựng alu. Bởi vật liệu này đang được xem là vật liệu “hot” hiện nay. Nhờ có những ưu điểm vượt trội mà nó đã xuất hiện trong các công trình thế giới. Cùng chiêm ngưỡng công trình có hình dáng “tàu lượn siêu tốc” tại Đan Mạch nhé.

Cơn Sóng

Công trình này được gọi là Cơn Sóng với mái nhà uốn cong như đường tàu lượn siêu tốc. Đây là dự án nhà ở tại Vejle Fjord, Đan Mạch. Dự án được khởi công vào năm 2006, và hoàn thành sau 11 năm thi công. Vì khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 nên trong nhiều năm chỉ có 2 trong tổng số 5 tòa nhà được xây dựng.

Công trình tái khởi động vào năm 2015, đã hoàn thành theo như mục đích ban đầu của chủ đầu tư. Với đủ 5 tòa nhà tạo con đường cong như tàu lượn siêu tốc dọc theo bờ hồ. Cơn Sóng được xây dựng như là công trình tiêu biểu của thị trấn Vejle của Jutland. Dọc theo phía đông công trình được thiết kế thành lối dạo công cộng.

Cơn Sóng được lấy cảm hứng từ khung cảnh đồi núi nhấp nhô, là thiên nhiên hiếm thấy ở Đan Mạch. Công trình được xem như là đại diện mới cho vùng Vejle, là kiến trúc tiêu biểu cho khu vực này. Toàn bộ các tòa nhà có 100 căn hộ với tổng diện tích là 14,000 m2. Mỗi tòa nhà gồm chín tầng và tầng cao nhất là căn hộ penthouse.

>>> Xem thêm bài viết Tạo Sự Khác Biệt Cho Công Trình Nhờ Mặt Dựng Nhôm

Kiến Trúc Sáng Tạo

Công trình này khi thi công đã sử dụng mặt dựng alu cho mái nhà. Tạo cảm giác khi nhìn từ xa như trang giấy trắng gợn sóng. Phần rìa của Cơn Sóng tạo thành mái hiên che phủ bề mặt các tòa nhà. Ban công của mỗi căn nhà được ngăn cách bằng tấm kính để bảo đảm sự riêng tư. Ánh sáng đi vào trong các căn hộ nhờ cửa sổ và cửa mái trên các tầng cao.

Nội thất bên trong đi theo phong cách đơn giản. Để tập trung vào khung cảnh tuyệt đẹp của Fjord ở phía đông và thị trấn ở phía tây. Xuyên suốt cả công trình sàn nhà được làm bằng gỗ và mở rộng ra tới khu vực ban công.

Dưới mỗi tòa nhà, là một lối dạo chung, lối dạo này dẫn đến hồ nước phía trước các tòa nhà. Công trình này đã đạt được nhiều giải thưởng ngay cả khi chưa hoàn thiện. Công trình được trao giải Residential Building of the Year bởi tạp chí Byggeri 2009; giải thưởng ABB LEAF cho kiến trúc sáng tạo 2012.

Công trình được kỳ vọng sẽ khởi động sự tái tạo khu vực cửa sông của thị trấn. Vốn là nhà hàng và clb chèo thuyền. Được xem như là cổ máy của sự hồi sinh; là nam châm kết nối cộng đồng.

Để có một công trình bền đẹp là điều mà mọi người đều mong muốn. Bạn nên sử dụng mặt dựng alu để đạt được mục đích ban đầu. Mặt dựng nhôm sở hữu những ưu điểm hơn hẳn các loại mặt dựng khác.

Mặt Dựng Alu

Sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp. Được dùng để làm tấm ốp công trình. Sản phẩm được sử dụng nhằm bảo vệ công trình khỏi sự tác động của môi trường. Vật liệu này có độ bền màu cao, không bị bào mòn, ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Mang lợi ích kinh tế bền vững, tiết kiệm tối đa chi phí điện năng, bảo dưỡng…

CosFa là đơn vị cung cấp và thi công các sản phẩm về nhôm như mặt dựng nhôm, lam nhôm, trần nhôm. Mọi thắc mắc xin liên hệ về:

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn