Tạo Điểm Nhấn Cho Công Trình Nhờ Mặt Dựng Nhôm

Khi đến Thượng Hải, bạn sẽ bắt gặp một công trình hình trụ rất độc đáo. Công trình được bao bọc bằng mặt dựng nhôm màu trắng. Tạo sự bắt mắt, nổi bật so với kiến trúc xung quanh.

Bảo Tàng Nghệ Thuật

Các tấm ốp nhôm được lắp theo hình zigzag bao xung quanh bảo tàng nghệ thuật hình trụ tại Thượng Hải. Công trình được thiết kế bởi Wutopia Lab kết hợp với hòn non bộ theo phong cách 1970.

Bảo tàng này được hình thành từ ý tưởng của cựu quản lý xưởng gốm sứ. Ông muốn có một không gian trưng bày các sản phẩm thủ công Trung Hoa. Bao gồm cả đồ vật kim loại được trang trí với các họa tiết tráng men tinh xảo.

Xem thêm bài viết Những Lợi Ích Không Ngờ Của Tấm Ốp Nhôm Alu Bạn Cần Phải Biết

Kiến trúc sư đã lên ý tưởng xây dựng một không gian không chỉ để triển lãm sản phẩm mà còn những hoạt động khác. Như quán cà phê, phòng B&B, nhà hàng và những khu hoạt động khác gồm phòng nghiên cứu và chơi cờ.

Để xây dựng được trung tâm văn hóa có tên Eight Tenths Garden này; kiến trúc sư đã cải tạo lại hội trường hình trụ có bốn tầng. Kèm theo đó là tòa nhà hai tầng trước đây được sử dụng như trung tâm bán hàng.

Tại hai tầng đầu tiên của tòa nhà là khu vực trưng bày triển lãm rộng lớn. Ở đây các đồ sứ như tách, dĩa, thau và một bồn tắm được trưng bày ở khu vực ngoài của triển lãm. Tại tầng ba là nơi đặt văn phòng của con trai của cựu giám đốc. Dùng để kinh doanh sản phẩm gốm sứ. Các phòng ngủ B&B nằm ở tầng bốn, mỗi phòng có một sân riêng. Và trên sân thượng dùng để trồng rau.

Mặt Dựng Nhôm Độc Đáo

Mặt dựng nhôm để ốp công trình được lấy cảm hứng từ những cánh quạt. Nhằm để hạn chế tầm nhìn từ khu vườn yên tĩnh đến nội thất. Kiến trúc sư sử dụng mặt dựng nhôm có hình cánh quạt để tạo tấm màn phủ lên mặt dựng. Tấm màn này không phải để cách nhiệt, nó là vách kính. Phía sau nó là một cái sân và ban công.

Trên khu đất này còn có hai tòa nhà khác với khu vườn hình tam giác ở vị trí trung tâm. Đã được kiến trúc sư cải tạo thành cảnh quan với hồ nước, hòn non bộ và cầu bằng đá. Các chuyên gia muốn xây một khu vườn để tôn vinh công viên đường phố Thượng Hải từ thập niên 70.

Eight Tenths Gardens là một trong số các công trình kiến trúc sử dụng mặt dựng nhôm cho ngoại thất công trình. Mặt dựng nhôm đang là sản phẩm hot cho nhiều công trình hiện nay. Nhờ vào nó đã khắc phục nhược điểm của những hệ mặt dựng khác.

Mặt Dựng Nhôm

Mặt dựng nhôm có cấu tạo từ hợp kim nhôm cao cấp. Dùng để ốp mặt tiền công trình. Hạn chế các tác động từ thời tiết và môi trường lên bề mặt công trình. Giúp gia tăng tuổi thọ công trình, bảo đảm công trình bền đẹp theo năm tháng.

Xem thêm bài viết Mặt Dựng Alu Facade Đục Lỗ

Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Số Điện Thoại: 028.5401.3868
Email: info@cosfa.vn