Tạo Sự Khác Biệt Cho Công Trình Nhờ Mặt Dựng Nhôm

Khi tới quận Ginza ở Tokyo bạn sẽ bị thu hút bởi Ginza Place. Là một trong những công trình có kiến trúc đặc biệt nhất tại đây. Bởi toàn bộ bề mặt của công trình Ginza Place sử dụng mặt dựng nhôm.

Ginza Place

Với hơn 5,000 tấm panel lắp đặt với nhau để tạo nên mặt dựng nhôm đục lỗ độc đáo. Nhờ vậy công trình được xem là một trong những biểu tượng độc đáo tạo đây. Ginza Place tọa lạc ở Ginza 4, một trong những ngã 3 sầm uất tại Tokyo; nơi đây được ví với quảng trường Thời đại của New York.

Công trình này được xây dựng để thay thế một tòa nhà thuộc sở hữu của tập đoàn Sapporo hơn 100 năm qua. Tòa nhà 11 tầng này là nơi đặt showroom của Nissan và Sony cũng như năm nhà hàng và cà phê.

Kiến trúc của nó được ảnh hưởng bởi kiến trúc xung quanh, kể cả cửa hàng bách hóa lâu đời Wako nằm ở vị trí đối diện của ngã tư. Kiến trúc sư muốn tìm giải pháp để phản ánh quá khứ và hiện tại của Ginza. Nên đã thiết kế mặt dựng nhôm lấy cảm hứng từ sukashibori truyền thống. Sukashibori thường được sử dụng cho những vật dụng nhỏ như giỏ hay bộ dụng cụ ăn.

Kiến Trúc Độc Đáo

Mặt dựng nhôm của công trình như một cách để tái hiện lại truyền thống làm thủ công của Ginza. Các tấm ốp nhôm đục lỗ được xếp từ nhỏ cho đến lớn dần nhằm tạo kết nối trực quan với tháp đồng hồ của tòa nhà Wako.

Không gian mở trên tầng hai là showroom của Nissan. Trong khi tầng ba và tầng bảy được thiết kế lõm vào để cho ban công của các nhà hàng. Theo kiến trúc sư, phô bày các công năng công cộng nhằm kết nối hoạt động của tòa nhà với sự nhộn nhịp của các con đường. Điều này cũng giúp cho du khách có thể ngắm nhìn Ginza theo một cách khác.

Các tấm panel để làm mặt dựng được làm từ tấm nhôm. Và mỗi tấm được uốn cong, hàn và sơn phủ. Khoảng cách giữa các tấm panel là 8 mm tạo sự chính xác và khéo léo là điều mà kiến trúc sư hướng đến.

Hiện nay không chỉ Ginza Place mà nhiều công trình trên thế giới cũng sử dụng mặt dựng nhôm. Bởi mặt dựng nhôm mang đến nhiều lợi ích bền vững so với mặt dựng khác.

Mặt Dựng Nhôm Là Gì?

Mặt dựng nhôm là tấm ốp kim loại bao bọc bề mặt công trình. Sản phẩm được sử dụng để bảo vệ công trình khỏi sự tác động của môi trường. Vật liệu này có độ bền cao, ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết. Nhờ đó tăng tuổi thọ công trình, cho hiệu quả sử dụng lâu dài.

Xin mời xem thêm bài viết Mặt Dựng Alu Facade – Kiến Trúc Khác Biệt

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

  • Công ty CosFa: 360G Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
  • Số Điện Thoại: 028.5401.3868
  • Email: info@cosfa.vn