Giải Pháp Thi Công Mặt Dựng Hiệu Quả Cùng CosFa

Các công trình từ mặt dựng nhôm được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Với độ bền tuyệt vời và kết cấu bền vững, mặt dựng nhôm nhanh chóng trở thành một sản phẩm tuyệt vời dành cho các kiến trúc sư. Để thi công mặt dựng hiệu quả, đòi hỏi nhiều yếu tố từ sản phẩm đến độ uy tín của đơn vị thi công. Tại CosFa, chúng tôi cung cấp giải pháp tốt nhất cho bạn.

Sự Ra Đời

Năm 1952, mặt dựng nhôm đã được sử dụng lần đầu tiên.

Cụ thể hơn, ngày 09.10.1952, một toà nhà 39 tầng được xây dựng. Đây chính là toà nhà từng là trụ sở của Liên Hợp Quốc tại New York. Đây là toà nhà đầu tiên trên thế giới được thiết kế với mặt dựng bao ngoài làm hoàn toàn từ nhôm và kính mờ.

Linh Hoạt

Từ hình dạng phẳng, đến hình tôn, sóng mịn và nhiều hơn nữa. Không chỉ có thể tạo hình dạng mong muốn. Các mặt dựng còn có thể được phủ lớp sơn với bất kỳ màu sắc nào. Cũng như có thể biến hoá thành màu gỗ và các mẫu giả chất liệu khác.

Nhẹ Và Bền

Nhôm không chỉ đẹp mà còn rất thiết thực. Nó rất nhẹ, không đặt một tải trọng đáng kể lên cấu trúc của toàn bộ toà nhà.

Nhôm cũng cực kỳ bền. Nếu một công trình sử dụng mặt dựng bằng nhôm, bạn sẽ biết chắc chắn chúng tồn tại rất lâu dài. Các dãy cửa sổ thư viện tại đại học Oxford ở hình dưới cũng là một ví dụ tuyệt vời.

Tiết Kiệm Năng Lượng

Bản thân nhôm là một nguyên liệu thực sự bền vững. Nó có thể được tái chế hoặc dùng dưới dạng các hợp kim khác. 75% nhôm từng được sản xuất vẫn đang được sử dụng. Và tỷ lệ tái chế đối với nhôm trong ngành kiến trúc trong khoảng 92% – 98%.

Thi Công Mặt Dựng

Chủ đầu tư và đọc giả có thể tham khảo quy trình thi công và phương pháp thi công mặt dựng hiệu quả của CosFa tại đây:

Quy Trình Thi Công

Khảo Sát Mặt Bằng Thi Công

Là công việc cần được chú trọng nhiều nhất. Thường được thi công theo mặt đứng của công trình nên mặt bằng thường hay gặp là bê tông, tường gạch hoặc kính. Mỗi loại mặt bằng thường yêu cầu những phương pháp thi công riêng. Nên nếu không được khảo sát, tính toán kĩ lưỡng sẽ dẫn đến việc đưa ra giải pháp thi công sai; dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Quy Cách Sản Phẩm

Kích thước, kiểu dáng của sản phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào kiến trúc sư và chủ đầu tư. Nên mỗi công trình sẽ có những giải pháp thi công riêng. Quá trình đo đạc cần diễn ra chi tiết, cẩn thận. Để đề phòng trường hợp sai lệch trong tính toán với lúc thi công thực tế.

Đội Ngũ Thi Công

Cần lựa chọn đội ngũ thi công facade có tay nghề cao. Để tránh những hỏng hóc trong quá trình thi công cũng như rút ngắn thời gian hoàn thiện. Một đội ngũ giỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như nhiều chi phí phát sinh.

Xem thêm bài viết liên quan: Top 3 Hệ Mặt Dựng An Toàn Mà Công Trình Nào Cũng Cần Đến

Phương Pháp Thi Công

Tùy thuộc vào địa điểm thi công, yêu cầu thiết kế cũng như mục đích của đơn vị khách hàng. CosFa sẽ có những cách thi công mặt dựng hiệu quả. Sau đây là hai phương án thi công phổ biến mà CosFa muốn chia sẻ.

Phương Pháp Gấp Hộp Bắn Ke

Phương án thi công này chuyên dùng cho công trình ngoài trời. Kết hợp với bề mặt thi công có kích thước vừa và lớn. Nhờ cơ chế gia cố độ cứng bề mặt hộp dựng alu, phương pháp giúp khớp nối thành một mặt dựng lớn. Từ đó tạo ra một mặt dựng hoàn chỉnh cho công trình, không có khe hở.

Phương Pháp Phay Rãnh Bắn Vít Cố Định

Trái ngược với phương pháp trên, phay rãnh bắn vít cố định chuyên dùng cho công trình trong nhà, kích thước nhỏ. Điều quan trọng nhất là phải xử lý các mối hàn sao cho se khít với nhau. Và có khả năng kết dính cao nhất. Kèm theo đó là tiêu chuẩn thẩm mỹ nhất định đòi hỏi ở một mặt dựng alu.

Yêu Cầu Báo Giá – Tư Vấn

Dành Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính

[kkstarratings]