Thu Hút Thực Khách Nhờ Việc Thiết Kế Nhà Hàng Nhật Bản

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản mang đậm phong cách Ryotei; Yen Sushi Premium đã ưu tiên thiết kế riêng một khoảng không gian sân vườn rộng lớn từ cổng chính bước vào; để thể hiện sự kính trọng của con người với những giá trị thiên nhiên trong văn hóa xứ Phù tang.

Dày Công Thiết Kế

Khu vườn được sắp xếp khéo léo bên cạnh hồ cá Koi cùng chiếc cầu gỗ cong cong; dẫn lối cho thực khách bước vào một không gian hoàn toàn mới; tách biệt hẳn với cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài.

Không chỉ gây ấn tượng từ cổng đón với mái ngói sẫm màu; hay vòm mái cong vút được lợp bằng nhiều lớp ngói đặc trưng kiến trúc Nhật Bản. Bức tường ngói được tạo ra bằng cách sắp xếp hơn 10.000 viên ngói qua đôi tay tỉ mỉ của các nghệ nhân; ngay sảnh đón khách với thương hiệu quán được đặt lên một cách ngay ngắn và sang trọng nhất. Cây hoa anh đào rực rỡ bên cạnh cũng là điểm nhấn đặc biệt của quán; làm cho mỗi một khách hàng đến đây đều bị thu hút; và muốn có một bức hình lưu niệm với cả nhà ở nơi ấn tượng này.

Kiến Trúc Truyền Thống Nhật Bản

Phong cách kiến trúc truyền thống Nhật Bản thể hiện rõ trong cách phân chia không gian. Nằm trên diện tích 600m2 nhưng chỉ bố trí 8 phòng. Và mỗi phòng hướng ra một không gian vườn thiền khác nhau. Theo lối nhỏ dẫn bước vào từng gian phòng; một khu vườn nhỏ xinh khiến tinh thần sống chan hòa; và nương vào thiên nhiên của dân tộc Nhật Bản càng được tô đậm.

Chất liệu thiết kế nhà hàng Nhật Bản mang đậm dấu ấn truyền thống: nan tre, gỗ thô mộc, sơn gai, vách cào đất, ngói,… Kết hợp với sự khéo léo trong cách sắp đặt; và kết nối giữa các chất liệu càng như thổi thêm hồn cho thực khách.Ý đồ kiến trúc sư không sử dụng các vật liệu trang trí rườm rà mà thay vào đó là cách chơi không gian; chất liệu và tinh thần người Nhật. “Vẻ đẹp đỉnh cao không phải là những thứ phù hoa được tô vẽ lên; mà chính từ những vật tưởng như giản dị nhất”.

Không gian ở giữa bố trí phòng ngăn chia bằng chất liệu kính trong suốt; tạo ra sư xuyên suốt không gian và cũng là điểm nhấn cho 7 không gian phòng còn lại.

Chinh Phục Mỗi Thực Khách

Đặc biệt có một khuôn viên vườn khô với cấu trúc là cát, sỏi, đá. Từng viên đá, hòn sỏi được sắp xếp như thể ngẫu nhiên; nhưng chúng chứa đựng ẩn ý bên trong không phải ai cũng có thể hiểu. Mỗi yếu tố của vườn đều chứa đựng một ý nghĩa tượng trưng. Chẳng hạn như đá tượng trưng như sự vững chắc của đồi núi vì đá cũng được tôn thờ như những vị thần. Cát và sỏi tạo thành dòng chảy của sông, của suối…

Ngoài lối kiến trúc Ryotei hài hòa và trang nhã; thực đơn Omakase và Kaiseki đặc sắc cùng những cô gái dịu dàng trong trang phục Kimono truyền thống; nhà hàng như bước ra từ những thước phim sống động; khiến thực khách lạc vào không gian truyền thống của xứ sở hoa anh đào diệu kỳ.

Bất cứ ai từng bị chinh phục bởi ẩm thực Nhật Bản đều khó bỏ qua nơi đây. Bởi những món ăn đa dạng, sáng tạo; nhiều màu sắc cùng cách bài trí công phu mang trọn vẹn tinh thần ẩm thực Nhật Bản. Ở đó, mọi giác quan của khách như được đánh thức một cách trọn vẹn.

Theo Tạp chí Kiến trúc & Đời sống

BÁO GIÁ

  1. Báo Giá