Tin Kiến Trúc

CosFa xin chia sẻ các tin kiến trúc, các xu hướng mới trên thị trường.

Nhà cung cấp giải pháp kiến trúc với các vật liệu xây dựng – kiến trúc hiện đại.

Liên hệ tư vấn miễn phí: 028 54013868

Mời các bạn cùng xem các thông tin, tin kiến trúc mà CosFa có được. Các thông tin có được từ sưu tầm hay thậm chí đó là các kinh nghiệm thu được trong quá trình làm việc của chúng tôi.

Tạo Một Không Gian Thoáng Đãng Nhờ Các Thanh Lam Nhôm

Được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ có nhu cầu sinh hoạt đơn giản, khu đất bề ngang 6m. Kích thước này giúp thoát khỏi kích thước nhà phố điển hình Sài Gòn (4m); cho phép chia tách mặt bằng cả theo chiều dọc và chiều ngang, hình thành sự đa dạng của không gian. Tính riêng tư – yếu tố quan trọng của loại hình nhà ở – trước tiên được thiết kế theo chiều sâu; và sau đó theo chiều cao của công trình. Kết hợp với các thanh lam nhôm giúp cho ngôi nhà đủ sáng nhưng không bị nắng gắt. Đọc thêm “Tạo Một Không Gian Thoáng Đãng Nhờ Các Thanh Lam Nhôm”

Tăng Tính Tương Tác Cho Công Trình Nhờ Nhôm Đục Lỗ

Trung tâm Nghệ thuật thị giác IOMA (IOMA Visual Arts Center) là một dự án cải tạo. Các giải pháp mà đội ngũ thiết kế đã cân nhắc đã thành công chuyển đổi công trình. Từ một phòng triển lãm nghệ thuật kín; IOMA đã trở thành một Trung tâm Nghê thuật thị giác đa dạng về chức năng, cởi mở; hòa hợp với thiên nhiên, thân mật và đầy tính tương tác nhờ sử dụng nhôm đục lỗ. Đọc thêm “Tăng Tính Tương Tác Cho Công Trình Nhờ Nhôm Đục Lỗ”

Xu Hướng Xây Dựng Hiện Nay – Kiến Trúc Bền Vững

Quá trình và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ; kéo theo việc khai thác môi trường và tự nhiên trở nên quá mức. Xây dựng các công trình kiến trúc bền vững là vấn đề cần thiết; để tiếp tục phát triển các công trình sáng tạo nhưng vẫn thân thiện với môi trường. Đọc thêm “Xu Hướng Xây Dựng Hiện Nay – Kiến Trúc Bền Vững”

Chiêm Ngưỡng 4 Kiến Trúc Mới Ấn Tượng Nhất Thế Giới Của Việt Nam

Tạp chí kiến trúc Dezeen tổ chức giải thưởng Dezeen Awards thường niên; để ghi nhận những công trình kiến trúc mới ấn tượng nhất thế giới qua từng năm. Năm nay, kiến trúc Việt Nam có 4 công trình góp mặt trong 53 đề cử của 10 hạng mục. Đọc thêm “Chiêm Ngưỡng 4 Kiến Trúc Mới Ấn Tượng Nhất Thế Giới Của Việt Nam”

Con Ngõ Nhỏ Ở Bắc Kinh Tạo Cảm Hứng Cho Ngôi Nhà Mini

Oke Hauser và Corinna Natter CEO của MINI Living và Penda; cùng người đồng sáng lập Dayong Sun đã tiết lộ rằng mẫu thiết kế ngôi nhà mini; được tham khảo từ các con ngõ nhỏ ở thành phố Bắc Kinh. Đây là một trong 10 mẫu ý tưởng của ngôi nhà được trưng bày tại triển lãm China House Vision. Đọc thêm “Con Ngõ Nhỏ Ở Bắc Kinh Tạo Cảm Hứng Cho Ngôi Nhà Mini”

Công Trình Xanh – Xu Hướng Phát Triển Của Kiến Trúc Hiện Nay

Ngày nay, sống xanh không đơn thuần chỉ là một xu hướng kiến trúc nhất thời mà đã trở thành giải pháp tất yếu; đem lại giá trị sống bền vững cho cuộc sống con người. Điều này được thể hiện rõ ràng thông qua vai trò và lợi ích vô giá mà các công trình xanh trên thế giới đem lại. Đọc thêm “Công Trình Xanh – Xu Hướng Phát Triển Của Kiến Trúc Hiện Nay”

Dạo Quanh 7 Ngôi Nhà Siêu Nhỏ Thiết Kế Siêu Ấn Tượng

Nhiều người thì muốn được sống trong những ngôi nhà to lớn, rộng rãi. Nhưng có một số người đặc biệt là những người sống một mình thường thích những ngôi nhà siêu nhỏ. Những căn nhà dưới đây có diện tích từ 10 đến 50 m2; và được thiết kế để thích nghi với cuộc sống hoà mình vào thiên nhiên.  Đọc thêm “Dạo Quanh 7 Ngôi Nhà Siêu Nhỏ Thiết Kế Siêu Ấn Tượng”

Ngôi Nhà Hình Ống – Giải Pháp Nhà Ở Cho Tương Lai

Những ngôi nhà hình ống xếp chồng lên nhau là ý tưởng của công ty kiến trúc James Law Cybertecture tại Hong Kong; để giải quyết những vấn đề nhà ở của thành phố. Chúng được sản xuất hàng loạt, cách điện, bền với mức chi phí bỏ ra tương đối thấp. Đây cũng là một trong những giải pháp hợp lý mà chúng ta có thể tham khảo; để đối phó với vấn đề dân số tăng của Việt Nam trong tương lai. Đọc thêm “Ngôi Nhà Hình Ống – Giải Pháp Nhà Ở Cho Tương Lai”

6 Mẹo Để Phong Cách Tối Giản Không Còn Nhàm Chán

Phong cách tối giản đòi hỏi bạn phải đủ “lạnh lùng” để từ chối những đồ dùng không cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi tinh thần tối giản với quá ít đồ đạc; sẽ khiến căn nhà của bạn có phần lạnh lẽo và đơn điệu. Vậy thứ bạn cần là một vài mẹo rất dễ thực hiện để khoác lên sức sống cho tổ ấm của mình. Hãy cùng CosFa “làm sinh động” căn nhà của bạn nhé! Đọc thêm “6 Mẹo Để Phong Cách Tối Giản Không Còn Nhàm Chán”