3 Lý Do Bạn Nên Chọn Vách Nhôm Kính Mặt Dựng Cho Công Trình

Vách nhôm kính mặt dựng ✅ là hệ mặt dựng đang được nhiều kiến trúc sư lựa chọn hiện nay. Sản phẩm mang đến cho công trình những kiến trúc ấn tượng và sang trọng. Tại Việt Nam, hệ mặt dựng kính đang là giải pháp phổ biến tại các cao ốc văn phòng.

Tại Sao Chọn Vách Nhôm Kính Mặt Dựng?

Có 3 lý do để kiến trúc sư lựa chọn vách nhôm kính mặt dựng cho công trình. Hãy cùng CosFa tìm hiểu nhé!

1. Bền bỉ trước những tác động bất ngờ

Vách nhôm kính mặt dựng là hệ thống bao che toàn công trình do đó sản phẩm phải có độ bền cao. Hiển nhiên, chịu được tải trọng gió cũng là một trong những yêu cầu quan trọng của mặt dựng. Mặt dựng nhôm kính hoàn toàn có đủ khả năng làm được điều đó.

Mặt dựng alu có cấu tạo từ những tấm kính cường lực có độ cứng gấp 5-6 lần các tấm kính thông thường. Không chỉ vậy, các tấm kính này còn có khả năng chống chịu những biến đổi bất ngờ của khí hậu. Vật liệu hoàn toàn thích hợp ứng dụng ngoài trời hoặc những vị trí lắp đặt trên cao.

vách nhôm kính mặt dựng

2. Kiến trúc mở đẳng cấp và ấn tượng

Một trong 3 ưu điểm nổi bật của vách mặt dựng chính là thiết kế đẳng cấp. Do được lắp ghép từ những tấm kính trong suốt nên hệ mặt dựng sau khi hoàn tất mang một vẻ đẹp vô cùng lung linh và sang trọng.

Như đã khẳng định ở trên, mặt dựng kính là hệ thống bao che toàn công trình. Do đó, với một kiến trúc phủ kính như thế luôn tạo sức hấp dẫn mãnh liệt cho người nhìn. Dưới ánh sáng mặt trời, các tấm kính khổng lồ đó phản quang làm cho không gian như được nhân đôi, trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, hệ mặt dựng kính nhôm còn góp phần vào xu hướng kiến trúc không gian mở. Tạo nên sự giao tiếp giữa công trình với thế giới bên ngoài. Đồng thời, mang đến một góc nhìn mới mẻ về thế giới xung quanh cho các cư dân của toà nhà.

Hơn nữa, các tấm kính này hoàn toàn có thể được cắt gọt, vát cạnh, bẻ cong… theo thiết kế. Vì vậy mà hiện nay trên thế giới có rất nhiều công trình nhôm kính độc đáo và khác biệt. Các công trình này được nhiều kiến trúc sư chuyên nghiệp đánh giá cao.

3. Quy trình thi công

Trong các kiến trúc trang trí mặt tiền hiện nay, mặt dựng nhôm kính được đánh giá là hệ sản phẩm có quy trình thi công tương đối đơn giản. Bởi thực tế, để thi công mặt dựng kính, cẩn thận là yếu tố quan trọng nhất. Còn những vấn đề về thiết kế hầu như được gia công tại xưởng.

 

Khi vật liệu được chuyển đến công trình, nhân công bắt đầu chuyển vật liệu vào nơi quy định. Sau đó, công nhân tiến hành lắp đặt các tấm vào vị trí theo thiết kế ban đầu. Quá trình lắp đặt đòi hỏi sự hỗ trợ từ các máy móc, xe nâng… Do đó, việc thi công cần sự giám sát chặt chẽ của kỹ sư công trình cũng như độ cẩn trọng của nhân công.

Lưu Ý

Thứ nhất, quy trình thi công tuy đơn giản nhưng đòi hỏi độ cẩn thận rất cao. Do đó, đội ngũ thi công phải dày dạn kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao.

Thứ hai, sử dụng mặt dựng nhôm kính tức bạn đang chọn giải pháp thiếu hiệu quả năng lượng. Bởi các tấm kính có độ hấp thụ nhiệt rất cao. Bạn có thể hiểu vấn đề này tương tự như hiệu ứng nhà kính vậy. Khi nhiệt độ được hấp thụ vào bên trong, khả năng tán xạ ra môi trường rất thấp. Lượng nhiệt được giữ lại rất lâu bên trong công trình. Khi đó, để làm mát công trình, các thiết bị điều hoà phải vận động hết công suất. Từ đó tiêu thụ lượng lớn điện năng, khiến phí điện tăng cao.

Như vậy bên cạnh những ưu điểm nổi bật, vách nhôm kính mặt dựng còn vài khuyết điểm. Do đó, nếu chọn mặt dựng này, kiến trúc sư cần phải có những biện pháp bổ trợ đi kèm. Hiện nay, nhằm khắc phục vấn đề năng lượng, nhiều kiến trúc sư đã chuyển sang một vài giải pháp mới. Trong đó, mặt dựng nhôm đang là sự lựa chọn được ưa chuộng mà bạn hoàn toàn có thể ứng dụng.

Yêu Cầu Báo Giá – Tư Vấn

Google Form Cho Điện Thoại

> https://goo.gl/forms/9yxzMO2po0RcdS732 <

Dành Cho Máy Tính

5 (100%) 6 votes