Giải Mã Xu Hướng Màu Sắc Và Vật Liệu Trong Năm 2017 Phần II

Màu sắc là chất liệu không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Thế giới sắc màu có tiếng nói riêng mà chỉ những tâm hồn đồng điệu mới có thể hiểu được chúng. Trong năm 2016 vừa qua, màu sắc nội thất được ưa thích là màu xanh: xanh lam, xanh hải quân. Dự đoán xu hướng màu sắc nội thất chủ đạo vẫn là các màu mang sự tươi mới, sống động. Xu hướng luôn luôn biến động, nhưng nếu bạn nắm vững nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất, không gì là không thể.

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất

Có một nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất đó là 60-30-10. Trong thiết kế nội thất, không nên sử dụng quá ba màu: màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. Và ba màu này được kết hợp với nhau theo tỷ lệ 60-30-10.

nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất năm 2017

Màu chủ đạo là màu chiếm nhiều trong toàn bộ thiết kế nội thất. Bạn có thể chọn màu chủ đạo theo chủ đề, sở thích hoặc phong cách thiết kế nội thất,… Với tỷ lệ khoảng 60% không gian, màu chủ đạo không quá nhiều, cũng không ít tạo nên hiệu ứng không gian.

Màu nền chiếm khoảng 30% và 10% còn lại dành cho màu nhấn. Sự cân bằng trong cách phối màu trong thiết kế nội thất được chú trọng hơn trong năm 2017. Với cách phối hợp màu sắc hài hòa, bạn đã thổi hồn vào không gian sống một cách tự nhiên nhất.

Xu hướng màu sắc nội thất năm 2017

Xu hướng vật liệu xây dựng 2017 là những vật liệu nhẹ: trần nhôm, lam nhôm chắn nắng,.. Vì vậy, những màu sắc truyền cảm hứng, gần gũi với thiên nhiên là dự đoán xu hướng màu sắc nội thất năm 2017.

Sắc đỏ tô điểm thêm sự nồng ấm, trên nền màu da nhẹ nhàng, bình yên. Hoặc sử dụng màu xanh với cấp độ từ nhạt tới đậm. Sự cân bằng tự nhiên, tràn đầy năng lượng trong không gian sống.

xu hướng màu sắc nội thất năm 2017

Việc áp dụng xu hướng màu sắc nội thất trong năm 2017 theo nguyên tắc phối màu trong thiết kế nội thất. Bạn sẽ không khó tạo được không gian như ý.

Việc chọn màu cho vật liệu nội thất cũng là một trong những điểm cần chú ý. Trần nhôm và lam nhôm chắn nắng có sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Để chọn được màu sắc trần nhôm và lam nhôm chắn nắng, bạn nên tham khảo nguyên tắc phối màu.

Nếu như điểm nhấn là sắc đỏ ấm, cùng với màu chủ đạo là màu da đơn giản. Bạn nên chọn mẫu trần nhôm caro có sắc đỏ- bạc. Lam nhôm chắn nắng thường là màu bạc của hợp kim nhôm, hoặc nhấn nhá thêm với màu gỗ ấm cúng …

Vật liệu và màu sắc không thể tách rời trong thiết kế nội thất. Phong cách thiết kế nội thất là yếu tố quyết định vật liệu và màu sắc nội thất. Xu hướng vật liệu và màu sắc nội thất trong năm 2017 là kết quả tất yếu. Quá trình phát triển ngành kiến trúc xây dựng và nhu cầu trong những năm gần đây. Nắm vững những nguyên tắc cơ bản, dù xu hướng thay đổi, bạn vẫn dễ dàng tạo được không gian ưng ý.